25/12/2015 | 0

H. Clinton tiếp tục tranh cãi về ngôn từ thô lỗ của D. Trump

H. Clinton tiếp tục tranh cãi về ngôn từ thô lỗ của D. Trump

Washington DC. (CBS) – Bất chấp không khí thanh bình và thiêng liêng của Giáng Sinh trên toàn nước Mỹ, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tiếp tục tranh cãi về ngôn từ thô lỗ của nhà tỷ phú, khi ông miêu tả sự thất bại của bà vào năm 2008.

Cựu ngoại trưởng gọi ông Trump là kẻ phân biệt giới tính, còn ông trùm địa ốc cảnh báo bà Clinton nên thận trọng khi chỉ trích, vì ông là người rất tôn trọng phụ nữ. Trong buổi phỏng vấn với tờ Des Moines Register, bà Clinton nói đối thủ Cộng Hòa của bà nhiều lần vượt ra ngoài giới hạn của một ứng cử viên. Đây không phải lần đầu ông Trump có thái độ phân biệt giới tính, nên bà không ngạc nhiên. Để đáp lại, nhà tỷ phú nói rằng thực sự chưa muốn tấn công bà Clinton, vì có nhiều điều quan trọng hơn cho các cuộc tấn công. Nhưng ông lưu ý việc bà Clinton sử dụng Hashtag ImWithHer, kêu gọi phụ nữ tẩy chay và chiến đấu chống ngôn từ thô lỗ của ông Trump. Ông gọi đó là hành động tuyên chiến.

Khảo sát gần đây cho thấy 30% phụ nữ Cộng Hòa không ủng hộ cách nói của ông Trump. Tại cuộc vận động ở Oklahoma, Thượng Nghị sĩ Ted Cruz tiếp tục nhắm vào mục tiêu là bà Clinton. Ông Cruz nói sẽ giành chiến thắng bằng cách chống lại một hệ thống tham nhũng mà bà Clinton chỉ đạo. (Mai Đức)