12/12/2015 | 3

H. Clinton cam kết đánh bại ISIS nếu được bầu tổng thống

H. Clinton cam kết đánh bại ISIS nếu được bầu tổng thống

Saint Louis, Missouri. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết bà là người duy nhất có chiến lược đánh bại phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS.

Tại buổi nói chuyện với nhóm ủng hộ viên ở Saint Louis, Missouri, bà Clinton cho biết sẽ làm việc để thực hiện chiến lược mà bà đặt ra để đánh bại ISIS. Không chỉ vậy, chiến lược của bà còn đánh bại tất cả mạng lưới khủng bố đang đe dọa Hoa Kỳ và toàn thế giới. Bà Clinton khẳng định bà là người duy nhất đưa ra một chương trình nghị sự cụ thể, về cách chiến đấu và chiến thắng của Hoa Kỳ, cả trên bộ lẫn trên không và đặc biệt là trên mạng Internet. Nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ làm nhiều việc để biến những điều tuyên bố thành hiện thực. Bà tin rằng nếu người Mỹ bỏ phiếu cho bà, đây sẽ là cuộc bầu cử tổng thống tuyệt vời nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Bà Clinton hy vọng xây dựng một liên minh rộng rãi trong toàn đảng Dân Chủ, bảo đảm có kết quả đề cử sớm, tránh được cuộc chiến hủy diệt lẫn nhau không đáng có. Bà tin tất cả ứng cử viên còn lại sẽ ủng hộ bà 100% nếu bà được đảng Dân Chủ đề cử.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Reuters và Ipsos, công bố ngày 4 tháng 12, tỷ lệ thành viên Dân Chủ ủng hộ cựu ngoại trưởng Clinton là 56%. Đối thủ chính của bà là Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders được 32%. (Mai Đức)