07/01/2016 | 0

GS mất việc vì xem đạo Hồi như đạo Chúa

GS mất việc vì xem đạo Hồi như đạo Chúa

Chicago, Illinois. (Reuters) — Một nữ giáo sư đã bị một trường đại học Tin Lành sa thải, sau khi bà viết trên Facebook rằng, người Hồi giáo và người Thiên Chúa giáo thờ phụng cùng một Thượng Đế.

Tiến Sĩ Larycia Hawkins hôm Thứ Tư ngày 6 tháng 1 nói rằng, bà sẽ không sợ hãi dù cho có bị đe dọa. Trước đó vào hôm Thứ Ba, trường Wheaton College ở ngoại ô Chicago vào hôm thông báo đang trong tiến trình sa thải Tiến Sĩ Hawkins, một giáo sư thực thụ về chính trị học tại trường này. Vào ngày 10 tháng 12 vừa qua, bà Hawkins viết trên mạng xã hội rằng bà đội khăn trùm đầu của người Hồi giáo trong mùa vọng trước Giáng Sinh, để tỏ dấu hiệu đoàn kết với người Hồi giáo. Cử chỉ đoàn kết được thực hiện giữa lúc người Hồi giáo trên toàn Hoa Kỳ lo sợ về một làn sóng bài Hồi giáo, sau khi một cặp vợ chồng từng tuyên thệ trung thành với tổ chức quá khích Quốc Gia Hồi Giáo đã giết chết 14 người ở California hồi đầu tháng 12.

Trong thông điệp trên Facebook, bà Hawkins viết rằng: Chúng ta thờ phụng cùng một Thượng Đế. Bà Hawkins bị cho nghỉ hành chính sau khi bình luận đó gặp nhiều chỉ trích. Vào hôm Thứ Ba, nhà trường ra thông cáo cho biết, hiệu trưởng của trường Wheaton College đã gửi thư cho Chủ Tịch Philip Ryken, đề nghị sa thải Tiến Sĩ Hawkins. Nhà trường nói rằng, bà Hawkins không bị cho nghỉ bởi vì bà đội khăn trùm đầu, mà vì những nhận định về thần học của bà có vẻ không phù hợp với những tín điều của trường Wheaton College. (Huy Lam)