05/11/2015 | 0

GroupMuse đưa người nghe đến gần nhạc sĩ

GroupMuse đưa người nghe đến gần nhạc sĩ

New York, New York. (CBS) — Trong một khung cảnh gia đình, không chỉ có những người bạn tụ tập mà còn có người lạ, họ xã giao, ăn uống nhẹ rồi cùng ngồi xuống thoải mái nghe một nhóm nhạc sĩ trình diễn.

Khung cảnh trình tấu âm nhạc này đang được mang đến từng tư gia qua trang mạng GroupMuse, cho người yêu âm nhạc một cơ hội để thưởng thức âm nhạc thính phòng cổ điển trong một khung cảnh ấm cúng. Nhà sáng lập GroupMuse là ông Sam Bodkin nói đây cũng là cách mà các nhà soạn nhạc trong những thế kỷ trước muốn âm nhạc của họ được nghe. Ông Bodkin mô tả các buổi tụ tập này là không hẳn một buổi hòa nhạc, cũng không hẳn một buổi tiệc. Bất cứ người nào muốn tổ chức một buổi như thế này tại nhà mình, đều có thể lên trang mạng GroupMuse kết nối với các nghệ sĩ trình diễn và khách muốn ghi danh đến nghe.

Không có khoản tiền thù lao định trước, nhưng sẽ có kiểu thu tiền trong một chiếc nón như truyền thống của các nhạc sĩ đường phố. Nữ nhạc sĩ vĩ cầm Annika Jenkins thuộc Trường Nhạc Juillard nói đây là một cách để có thêm kinh nghiệm trình diễn quý giá. Cô cho biết cô có thể cảm thấy được năng lượng và cảm xúc của thính giả vì họ ngồi rất gần người trình diễn. Đối với bà Eileen Trilli, một người tổ chức những buổi hòa nhạc tại nhà, thì đây là cơ hội cho người nghe gặp gỡ và nói chuyện với các nhạc sĩ. Trong sự thoải mái của nhà riêng, tính trang trọng là không cần thiết.

Sự trải nghiệm gần giống như một buổi ngồi thiền tập thể, một khoảnh khắc về cái đẹp được mọi người cùng nhau chia sẻ. (Huy Lam)