29/09/2017 | 1

Green Bay Packers, Chicago Bears đứng nghiêm chào cờ khi quốc ca trỗi lên

Green Bay Packers, Chicago Bears đứng nghiêm chào cờ khi quốc ca trỗi lên

Green Bay, Wisconsin. (Reuters) – Cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên câu lạc bộ Green Bay Packers cùng đứng dậy, khóa tay nhau trong đêm qua, khi bản quốc ca “The Star-Spangled Banner” trỗi lên trên sân vận động Lambeau Field của thành phố Green Bay.

Tất cả làm theo đúng kế hoạch mà họ công bố hôm Thứ Ba, trước khi trận đấu với Chicago Bears bắt đầu. Cầu thủ và huấn luyện viên Chicago Bears cũng làm như vậy. Không ai ngồi im và cũng không ai quỳ gối.

Video của CBS News cho thấy hàng chục ngàn người trên khán đài đồng loạt đứng lên, một số khóa tay nhau biểu thị sự đoàn kết với cầu thủ Green Bay Packers, một số đặt bàn tay phải lên ngực trái, và một số giơ tay lên mũ khi chào cờ. Sau khi bài quốc ca kết thúc, cả sân vận động vang rền âm thanh “U-S-A” “U-S-A” “U-S-A”.

Trên trang website của câu lạc bộ Green Bay Packers, các cầu thủ phát hành một tuyên bố trong đó mời người hâm mộ thể hiện tình đoàn kết, khóa tay nhau khi đứng hát quốc ca. Huấn luyện viên Mike McCarthy cho biết ông rất tự hào không chỉ vì bản tuyên bố của cầu thủ, mà còn vì thái độ nghiêm túc của toàn đội trong tuần lễ vừa qua. Họ thảo luận về vấn đề “nên đứng hay nên quỳ” khi bản quốc ca trỗi lên, và họ đã hiểu rõ vấn đề.

Cũng trong tối hôm qua, các cầu thủ Denver Broncos cho biết toàn đội sẽ đứng nghiêm chào quốc kỳ trước trận đấu sáng Chủ Nhật 1/10. (Mai Đức)