10/12/2015 | 0

Graffiti vẽ dấu thập ngoặc có hình Donald Trump ở Georgia

Graffiti vẽ dấu thập ngoặc có hình Donald Trump ở Georgia

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Atlanta, Georgia đang điều tra về hình vẽ graffiti bất hợp pháp ở một chân cầu highway.

Vụ việc xảy ra vào chiều thứ Tư. Đó là một dấu thập ngoặc thời Đức quốc xã, ở giữa là chân dung ứng cử viên Donald Trump với bộ ria nhỏ của nhà độc tài Adolf Hitler. Trong hình, ông Trump thắt nơ con bướm xếp bằng tờ giấy 1 Mỹ kim. Các nhà chức trách cho biết họ tìm thấy hình graffiti nơi trụ cầu, trên đó là một freeway đông đúc xe chạy. Kẻ nào đó vẽ hình này sau khi ứng cử viên Cộng Hòa đề nghị một lệnh cấm không cho người Hồi giáo vào Hoa Kỳ. Hiện nay ông Trump vẫn dẫn đầu tại các cuộc khảo sát về tỷ lệ ủng hộ, nhờ những phát biểu rất thẳng thừng và mạnh mẽ.

Nhiều nhà phân tích nói rằng ông Trump dám nói ra những điều mà người Mỹ suy nghĩ trong đầu. Hôm thứ Hai, 5 ngày sau cuộc tấn công của cặp vợ chồng Hồi giáo giết chết 14 người ở San Bernadino, ông Trump kêu gọi ngăn chặn người Hồi giáo, bao gồm di dân, sinh viên và du khách, không cho họ vào nước Mỹ. Phát biểu của ông lập tức gặp sự phản đối ở các nước Trung Đông. Nhiều chính phủ các khu vực khác cũng lên tiếng phản đối để chứng minh họ có một chính sách không phân biệt tôn giáo. Các cửa tiệm ở Trung Đông không bán hàng hóa của ông Trump.

Chính khách Israel kêu gọi chính phủ cấm ông Trump vào nước này. Ngay cả Trung Cộng cũng thận trọng khi gián tiếp chỉ trích đề nghị của ông Trump. (Mai Đức)