05/09/2015 | 1

Graffiti đe dọa cảnh sát ở Missouri

Graffiti đe dọa cảnh sát ở Missouri

Poplar Bluff, Missouri. (CBS) — Cảnh sát ở thị xã Poplar Bluff, tiểu bang Missouri, cho biết họ đang coi những hình graffiti vẽ khẩu súng chĩa vào đầu người đội mũ cảnh sát là những mối đe dọa khủng bố, và đang chủ động tìm kiếm những kẻ chịu trách nhiệm.

Cảnh sát Poplar Bluff cho biết sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 9 có nhiều người gọi vào, sau khi trông thấy những hình ảnh này tại một công viên trượt ván và một nhà đậu xe ở phố chính, và tại ít nhất hai địa điểm khác dọc theo một con đường dành cho người chạy bộ xuyên qua công viên Hendrickson. Dù đây là một trò đùa hay có ý nghĩa nào khác nghiêm trọng hơn, sau những cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát trên toàn quốc gần đây, các giới chức thi hành pháp luật không thích thông điệp mà những hình ảnh này gửi ra và không coi đây là chuyện đùa. Phó Cảnh Sát Trưởng Jeff Rolland của Sở Cảnh Sát Poplar Bluff nói khi ông trông thấy một khẩu súng dí vào đầu, ông hiểu rằng điều này có nghĩa là có người muốn giết ông.

Ông Rolland cho biết, Sở Cảnh Sát Poplar Bluff đang sử dụng mọi nguồn lực để truy tìm thủ phạm. Được biết những hình ảnh tương tự đã xuất hiện tại thành phố Houston, tiểu bang Texas hồi tuần trước, trong cùng khoảng thời gian một tay súng bắn chết một cảnh sát viên quận hạt Harris trong khi ông này đang bơm xăng. Sở cảnh sát Poplar Bluff đang treo giải thưởng 500 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến một cuộc truy tố trong vụ này. (Huy Lam)