GOOGLE tôn vinh cải lương trên trang chủ

GOOGLE tôn vinh cải lương trên trang chủ

Courtesy of Google

Vào hôm thứ hai (28/9), trên trang chủ của Google xuất hiện hình ảnh minh họa cho hình thức nghệ thuật “cải lương” để kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam. Hình ảnh này mô tả một buổi biểu diễn cải lương với hai ca sĩ cùng với một số nhạc sĩ đang chơi các nhạc cụ như sáo, đàn tranh 16 dây truyền thống, đàn bầu của Việt Nam và các nhạc cụ khác.

Ngày Sân khấu Việt Nam được diễn ra hằng năm vào ngày 12.8 âm lịch, rơi vào ngày 28/9/2020, là dịp để các nghệ sĩ tri ân những bậc tiền bối đã đặt nền móng cho nhiều thể loại nghệ thuật và nuôi dưỡng ngành đến ngày hôm nay.

Theo một tuyên bố của Google, cải lương là sự kết hợp giữa nét truyền thống và đương đại, đồng thời cũng là một sự kết hợp giữa opera với kịch nói nhằm thể hiện sống động bản sắc và văn hóa Việt Nam.

Hơn một thế kỷ sau khi ra đời, cải lương vẫn được yêu thích và được xem là một trong những thể loại nghệ thuật độc đáo của Việt Nam và là một mối liên kết quan trọng với lịch sử đất nước. Thể loại này được ra đời vào những năm 1916-1918, và trở nên phổ biến trong những năm 1970 và 1980, nhưng đã bị lu mờ bởi các hình thức giải trí khác.  (BBT)

Cùng chuyên mục