26/01/2021 | 0

Google sẽ không tài trợ cho các thành viên Quốc Hội bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử Tổng Thống  Biden

Google sẽ không tài trợ cho các thành viên Quốc Hội bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử Tổng Thống  Biden

Ảnh: Reuters

Vào tối thứ Hai (25/1), Google đã xác nhận với  CNBC rằng ủy ban hoạt động chính trị của công ty sẽ không tài trợ cho các thành viên Quốc hội bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử tổng thống Biden

Trong một tuyên bố bằng email gửi cho CNBC, phát ngôn viên của Google cho biết sau những sự kiện tại tòa nhà quốc hội, NetPAC đã tạm dừng tất cả các khoản tài trợ. Sau khi thực hiện các đánh giá, hội đồng quản trị NetPAC đã quyết định không tài trợ cho những thành viên trong Quốc hội bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử. 

Axios là công ty đầu tiên thông báo việc tạm dừng hoạt động tài trợ chính trị. Vào tuần trước, các công ty kỹ thuật bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo sẽ tạm dừng tài trợ chính trị sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội vào hôm 6/1. Những người biểu tình đã lên kế hoạch lật lại kết quả bầu cử sau khi các thành viên cấp cao trong Quốc Hội và cựu Tổng thống Trump cáo buộc có gian lận trong bỏ phiếu. 

Công ty PAC của Google từng tài trợ cho chiến dịch tranh cử vào Thượng viện của Thượng nghị sĩ Ted Cruz vào năm 2017 và 2018. Các đồng minh đảng Cộng hòa của ông Cruz tại Quốc hội từng cho biết họ sẽ phản đối kết quả bỏ phiếu Đại cử tri. (BBT)