Đang tải...
18/02/2020 | 0

Google sẽ chấm dứt chương trình wifi công cộng miễn phí station

Google sẽ chấm dứt chương trình wifi công cộng miễn phí station

Ảnh: engadget

Sau gần bốn năm cung cấp khả năng truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google lên kế hoạch đóng cửa chương trình Station của họ. Sáng kiến này giúp cung cấp WiFi công cộng miễn phí tại 400 ga hỏa xa ở Ấn Độ và hơn 5,000 địa điểm khác trên thế giới, bao gồm ở Brazil, Nam Phi, Mexico, Thái Lan và Việt Nam.

Thông tin về việc chấm dứt chương trình này bắt đầu xuất hiện vào tuần trước, nhưng Google chính thức xác nhận vào hôm thứ Hai (17/2). Trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch, ông Caesar Sengupta của Google cho biết công ty đang kết thúc chương trình vì họ đang gặp phải các vấn đề về việc điều chỉnh quy mô. Mỗi đối tác mà Google hợp tác để cung cấp WiFi công cộng có các nhu cầu về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật khác nhau, khiến việc phát triển Station trở thành một thách thức kinh doanh.

Google cố gắng tiền tệ hóa dịch vụ này bằng cách hiển thị quảng cáo cho mọi người như một phần của quy trình đăng nhập. Ông cũng cho biết khả năng truy cập dữ liệu LTE giá rẻ ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Ấn Độ, khiến Google cảm thấy chương trình này không còn cần thiết như trước đây. Nhưng hầu hết Station sẽ tiếp tục cung cấp WiFi miễn phí.

Bên cạnh Google, một số công ty kỹ thuật khác cố gắng thu hẹp sự phân chia kỹ thuật số ở các nước đang phát triển, với một số công ty thành công hơn các công ty khác. Ví dụ, sáng kiến Free Basics của Facebook bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2016 vì những lo sợ về tính trung lập internet. (BBT)

Loading...