16/11/2016 | 0

Google mở rộng văn phòng tại Luân Đôn, thêm 3,000 việc làm

Google mở rộng văn phòng tại Luân Đôn, thêm 3,000 việc làm

Mountain View, California. (Reuters) – Google thông báo sẽ mở rộng các văn phòng ở Luân Đôn để cuối cùng là nơi làm việc của 7,000 nhân viên, tăng từ khoảng 4,000 người vào thời điểm này.

Tổng giám đốc hãng Google cho biết việc mở rộng liên quan tới việc xây thêm tòa nhà 10 tầng tại khuôn viên Kings Cross của hãng tại Bắc Luân Đôn. Ông Sundar Pichai nói, tại Anh Quốc, khoa học điện toán rõ ràng có một tương lai tuyệt vời với các viện giáo dục tài năng và niềm đam mê đổi mới. Đây là lý do Google đầu tư vào Luân Đôn cả về tài năng kỹ thuật lẫn hạ tầng cơ sở. Ông Pinchai nói thêm rằng trong lịch sử, Anh Quốc có một nền kinh tế mở và kết nối. Google hiểu rằng có nhiều lo ngại về các chủ đề, chẳng hạn như Brexit và tốc độ thay đổi kỹ thuật, nhưng họ chắc chắn rằng web và kỹ thuật số sẽ là động lực tăng trưởng cho Anh Quốc trong nhiều năm tới.

Bộ Trưởng Tài Chính cho biết thông báo của Google là một phiếu tín nhiệm lớn cho vị trí của Anh Quốc như là một trung tâm công nghệ toàn cầu. Việc xây dựng tòa nhà mới dự trù được hoàn tất vào năm 2018 và sẽ bổ sung cho công ty hơn 1 triệu feet vuông không gian. (Nguyên Trân)