14/07/2016 | 1

Google & Linked hoán đổi trụ sở hoạt động

Google & Linked hoán đổi trụ sở hoạt động

Mountain View, California. (CBS) – Hai công ty internet khổng lồ Google và LinkedIn từng là đối thủ trên mạng, nay đang hợp tác với nhau trong một cuộc hoán đổi tại Thung Lũng Silicon.

Người đại diện của Google và LinkedIn cho hay đã hoàn tất việc hoán đổi, cho phép Google nhận tổng hành dinh hiện nay của LinkedIn ở Mountain View, California và ngược lại thì LinkedIn sẽ tiếp nhận một tài sản ở nơi khác của Google tại thành phố này để xây tổng hành dinh mới. LinkedIn cũng nhận lấy phần tài sản mà Google đang thuê tại Sunnyvale. Phát ngôn nhân của LinkedIn cho biết, việc di chuyển sẽ cho phép công ty này đưa hết 3 ngàn 7 trăm nhân viên đến một địa điểm mới, sớm hơn nhiều năm so với kế hoạch.

Tổng giám đốc điều hành Silicon Valley, ông Russell Hancock xác nhận rằng, các công ty này muốn xây dựng tổng hành dinh bề thế hơn để tất cả mọi nhân viên của họ cùng đến một địa điểm. Điều này thật ra không dễ đối với Google hiện nay đang cần mở rộng để phát triển. Trong những năm gần đây, Google và LinkedIn đã gặp phải những người hàng xóm khó tính trong khi cả hai công ty đua nhau tìm cách thu hẹp phần đất hoạt động của mình. Sự hoán đối này mang Google đến khu vực bờ biển màu sắc rực rỡ để thực hiện các dự án phát triển bao gồm văn phòng rộng lớn, một rạp chiếu phim và khách sạn.

Cuộc thương lượng giữa hai công ty đã diễn ra bí mật nhiều tháng qua. Google hôm nay mới tung ra một thông báo nói rằng cuộc hoán đổi mang lại lợi ích cho cả hai công ty, giúp cả hai cùng phát triển trên vùng đất nhà. (Song Châu)