15/01/2015 | 0

Google hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để chế tạo xe tự lái

Google hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để chế tạo xe tự lái

Mountain View, California. (Reuters) – Một viên chức điều hành cao cấp của Google cho biết công ty này bắt đầu thảo luận với hầu hết các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới, tập hợp đội ngũ các nhà cung cấp truyền thống và phi truyền thống, tăng tốc nỗ lực đưa xe tự lái ra thị trường vào năm 2020.

Tại buổi họp báo hôm thứ Tư ngày 14 tháng 1, Chris Urmson là giám đốc đề án xe tự lái của Google cho biết họ đã nói chuyện với cộng đồng sản xuất xe hơi trong vài năm qua. Họ thực sự vui mừng trước kỹ nghệ mới cho phép họ thúc đẩy một sản phẩm mang lại lợi ích, sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng, biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn với tai nạn giao thông ngày càng ít hơn. Họ biết nếu muốn ước mơ trở thành hiện thực, họ phải có một đội ngũ tài ba, và họ phải hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.

Chiếc xe tự lái của Google được sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng điện, tốc độ giới hạn là 25 dặm một giờ, chỉ được sử dụng trong thành phố. Sự kết hợp của tia laser, radar và máy ảnh giúp xây dựng một hình ảnh 3D đầy đủ của môi trường chung quanh trong bán kính 70 feet, do đó, xe có thể tự đưa ra các phản ứng phù hợp. Trước những ý kiến lo ngại về sự an toàn của xe tự lái, Google tuyên bố xe không bao giờ cảm thấy buồn ngủ hoặc mất tập trung như con người, và xe có một tầm nhìn bao quát đến 360 độ. (Mai Đức)