03/05/2016 | 1

Google & Fiat Chrysler hợp tác chế tạo xe tự lái

Google & Fiat Chrysler hợp tác chế tạo xe tự lái

Mountain View, California. (Reuters) – Google và Fiat Chrysler Automobiles NV gần đạt được thỏa thuận hợp tác để phát triển xe tự lái.

Ba nguồn tin cho biết thỏa thuận hợp tác sẽ sớm được công bố. Blog AutoExtremist.com đưa tin về cuộc đàm phán từ tuần trước. Google từng tuyên bố họ không muốn tự chế tạo xe tự lái và đã tìm hiểu việc liên minh với các hãng xe hơi, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong tuần này, giám đốc điều hành hãng Fiat Chrysler, ông Sergio Marchionne cho biết công ty đang đàm phán với một công ty công nghệ tiên tiến, nhưng không nói rõ chi tiết. Giám đốc điều hành tại các hãng xe hơi khác, trong đó có Ford Motor, General Motors và Daimler AG bày tỏ sự cảnh giác về liên minh với Alphabet hoặc các công ty công nghệ khác, có thể làm giảm vai trò của họ. GM tỏ dấu hiệu họ dự định tự phát triển công nghệ xe tự lái, mua hãng xe tự lái mới thành lập Cruise Automation.

Trong một cuộc điện đàm sau khi Fiat Chrysler công bố lợi tức tam cá nguyệt hôm Thứ Ba, ông Carchionne nhắc lại rằng ông quan tâm tới việc hợp tác với Google hoặc Apple. (Nguyên Trân)