01/04/2021 | 0

Google cam kết sử dụng 30 triệu Mỹ kim để chống lại thông tin sai lệch, tin tức giả

Google cam kết sử dụng 30 triệu Mỹ kim để chống lại thông tin sai lệch, tin tức giả

Vào thứ tư (ngày 31 tháng 3), Google tuyên bố họ sẽ đóng góp 29 triệu mỹ kim cho một nhóm mới thành lập có mục tiêu chống lại thông tin sai lệch và tin tức giả trên mạng. Cam kết trị giá hàng triệu mỹ kim được đưa ra khi những công ty kỹ thuật lớn bao gồm cả Google phải đối mặt với sự chỉ trích vì vai trò của họ trong việc lan truyền thông tin sai lệch trên internet.

Ông Matt Brittin, chủ tịch Google tại Châu Âu, Trung Đông và Phi Châu, đã công bố khoản đóng góp 29.3 triệu mỹ kim để giúp khởi động quỹ Thông tin và Truyền thông Châu Âu trong một bài đăng trên blog của công ty vào thứ Tư.

Ông Brittin cho biết quỹ sẽ hỗ trợ European University Institute, Calouste Gulbenkian Foundation và European Digital Media Observatory. Số tiền sẽ được sử dụng để tăng cường khả năng hiểu biết về truyền thông, hỗ trợ những người đối chiếu thông tin và nghiên cứu sâu hơn về các cách chống lại thông tin sai lệch trực tuyến. Khoản đầu tư của Google diễn ra khi các công ty kỹ thuật lớn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, vì vai trò của họ trong việc phát tán thông tin sai lệch trực tuyến.

Mới tuần trước, Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google – cùng với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey – đã làm chứng tại một phiên điều trần tại Hạ viện về vai trò của mạng truyền thông xã hội trong việc thúc đẩy chủ nghĩa cực đoan và thông tin sai lệch trực tuyến. Tại phiên điều trần, các giám đốc đã bị chỉ trích bởi các nhà lập pháp từ cả 2 đảng.  (BBT)