25/04/2018 | 3

Google cải tiến Gmail để thu hút khách hàng của Microsoft

Google cải tiến Gmail để thu hút khách hàng của Microsoft

REUTERS/Stephen Lam

San Francisco, California. (Reuters) – Hãng Google hôm Thứ Tư 25 tháng 4, vừa công bố giao diện Gmail mới lần đầu tiên tính từ năm 2013. Hãng này nói rằng, đây là sự cải tổ lớn đã được lập kế hoạch suốt 2 năm qua, nhằm tăng cường các tính năng bảo mật, hoạt động offline, và tiện lợi hơn chương trình Microsoft Outlook.

Đây là bản cập nhật mới nhất của một trong các software thuộc bộ chương trình G Suite của Google, chuyên phục vụ công việc văn phòng, kể từ khi hãng này đẩy mạnh nỗ lực giành lấy khách hàng từ Microsoft, bằng cách vượt qua bộ chương trình Microsoft Office. Trước đây, G Suite cũng đã tăng thêm các tính năng nhắn tin và lập các bảng biểu.

Với Gmail, Google nói rằng hãng đã tái cấu trúc kho dữ liệu email, kết nối các hệ thống với nhau để đồng bộ hóa thông điệp trên mọi thiết bị của người dùng. Google cũng sử dụng chip Tensor tự phát triển để chạy tính năng hỗ trợ thông minh, ví dụ hỗ trợ gợi ý trả lời thư, hoặc nhắc trả lời các email bị quên.

Theo ước tính, khoảng 1.4 tỷ người đang sử dụng Gmail mỗi tháng. Vào năm ngoái, bộ chương trình G Suite của Google tạo ra doanh thu khoảng 2 tỷ Mỹ kim, thấp hơn 10 lần so với bộ Office của Micrsoft.

Google không cho biết chi phí của việc tái thiết kế Gmail. Nhưng công ty mẹ Alphabet của Google vào Thứ Hai thông báo, chi phí tài sản trong quý đầu năm của hãng này là 7.3 tỷ Mỹ kim, tăng gần gấp 3 so với năm ngoái. Giám đốc tài chính Ruth Porat của Google cho biết, phân nửa số chi phí này được dùng để mua thiết bị hỗ trợ kỹ thuật tự học của máy, tức những chương trình tự động có thể xác định thư rác, và dự đoán những email nào là quan trọng nhất với người dùng. (Ngô Bảo)

TAGS: Google