28/09/2016 | 0

Gói đồ khả nghi gởi sở cảnh sát Charlotte

Gói đồ khả nghi gởi sở cảnh sát Charlotte

Charlotte, North Carolina – Các nhà chức trách cho biết Sở cảnh sát Charlotte ra lệnh di tản, sau khi một gói đồ khả nghi được gởi tới trụ sở của họ vào tối hôm qua.

Theo tuyên bố trên trang Twitter của Sở cảnh sát Charlotte, một con chó có phản ứng trước gói đồ khi nó được dẫn tới gần vật khả nghi. Đến gần 9 giờ tối, robot tháo dỡ chất nổ được đưa tới, mang gói đồ lên xe cứu hỏa và được 6 chiếc xe cảnh sát hộ tống ra vùng ngoại ô của Charlotte. Theo đài WBTV là chi nhánh của CBS News ở North Carolina, cảnh sát tuyên bố đưa gói đồ tới nơi an toàn trước khi robot mở tung gói đồ ra. Phóng viên WBTV cho biết tất cả mọi người bên ngoài Sở cảnh sát đều bình tĩnh, không ai tỏ ra hốt hoảng. Sau khi robot mở gói đồ, bên trong chỉ thấy một điện thoại, một đèn pin và một bóng đèn.

Trước đó, cảnh sát chiếu tia quang tuyến vào gói đồ cũng thấy đúng như vậy. Các nhà chức trách cho biết trước đó, sở cảnh sát không nhận bất cứ cuộc gọi đe dọa nào. Sở cảnh sát Charlotte trở thành mục tiêu của mọi sự đe dọa bắt nguồn từ vụ bắn chết nghi can Keith Scott. Dưới áp lực của cộng đồng và của vợ Kaith, cảnh sát Charlotte công bố 2 đoạn video ghi lại cảnh nổ súng.

Một video trên xe tuần tra và một video gắn trên người cảnh sát. Cảnh sát cũng công bố tấm hình khẩu súng và gói cần sa trên người nghi can, được tìm thấy sau khi nghi can bị bắn. (Mai Đức)