GoFundMe đồng sản xuất bộ phim chống sự kỳ thị chủng tộc nhắm vào người châu Á

GoFundMe đồng sản xuất bộ phim chống sự kỳ thị chủng tộc nhắm vào người châu Á

YouTube GoFundMe

Trong bối cảnh bạo lực đối với người gốc Á tại Hoa Kỳ ngày càng leo thang, trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe đã phối hợp với đạo diễn phim độc lập Bảo Nguyễn để sản xuất một bộ phim ngắn làm sáng tỏ vấn đề lịch sử chống kỳ thị chủng tộc đối với người châu Á tại quốc gia này. Bộ phim có sự tham gia của một số nhân vật nổi tiếng như nữ tài tử Olivia Munn, tài tử Ken Jeong, cô Lisa Ling, và các nhà lãnh đạo văn hóa và giải trí khác.

Được quay tại Los Angeles vào đầu tháng 4 năm nay, bộ phim “#StopAsianHate Together” thể hiện một buổi cầu nguyện dưới ánh nến với các diễn giả kể lại lịch sử bạo lực đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và người dân đến từ khu vực Đảo Thái Bình Dương, bao gồm cả việc sát hại sáu phụ nữ gốc Á ở khu vực Atlanta vào tháng 3/2021.

Một số nhân vật khác góp mặt trong bộ phim bao gồm anh Winston Duke, anh Simu Liu, cô Akemi Look, anh Khalif Boyd, cô Lacy Lew Nguyễn, cô Diana Barbadillo và cô Vivian Bang. Bộ phim này hướng người xem đến Quỹ cộng đồng AAPI của GoFundMe.org, quỹ đã quyên góp được hơn 5.5 triệu Mỹ kim từ hơn 46,000 nhà tài trợ kể từ khi ra mắt hôm 4/3.

Cùng với việc phát hành phim, GoFundMe.org đang tăng mục tiêu của Quỹ cộng đồng AAPI lên 8 triệu Mỹ kim. Các tổ chức tiếp theo sẽ nhận được tài trợ bao gồm Liên đoàn Người Mỹ gốc Á, nhóm Phụ nữ lãnh đạo AAPI và Trao quyền cho các Cộng đồng Cư dân Đảo Thái Bình Dương.