05/03/2020 | 3

Goá phụ Dư Thị Thành gửi đơn tố giác việc ông Lê Đình Kình bị giết

Goá phụ Dư Thị Thành gửi đơn tố giác việc ông Lê Đình Kình bị giết

Vợ chồng ông Kình-bà Thành trước ngày ông bị công an cộng sản giết hại (Internet)

Tin từ Hà Nội: Bà quả phụ Dư Thị Thành đã chính thức làm đơn tố giác tội phạm gửi đến nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam yêu cầu điều tra và làm rõ hành vi giết người đối với chồng bà là ông Lê Đình Kình.

Trong đơn gửi đến viện kiểm sát tối cao và Bộ công an cộng sản, bà yêu cầu làm sáng tỏ việc chồng bà bị giết bởi nhiều viên đạn vào sáng ngày 09/1 bởi lực lượng công an Việt Nam.  Trong đơn, bà nói ông Kình bị bắn vào đầu, ngực và đầu gối khiến chân gần như đứt lìa, bụng và ngực ông bị mổ toang cho dù không có sự đồng ý và chứng kiến của người thân trong gia đình.

Bà Thành nói mục tiêu của việc gửi đơn tố cáo là buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam minh oan cho ông Kình và trả tự do cho hai con trai, một con gái nuôi và một cháu trai. Hiện 4 người trên bị giam giữ cùng gần 20 người khác bởi công an thành phố Hà Nội để điều tra về cáo buộc giết người.  Bà rất lo lắng cho những người bị bắt, vì bà chứng kiến việc họ bị công an đánh đập trong đồn Miếu Môn.

Trước có tin đồn con trai bà Lê Đình Chức bị đánh chết nhưng luật sư Lê Văn Hoà khẳng định ông này còn sống và mới bị hỏi cung có sự chứng kiến của một số luật sư. Tuy nhiên, ông Chức có vết thương nghiêm trọng ở đầu nên có lúc nhớ, lúc quên và nửa người bên trái vẫn bị liệt. Trong khi đó, ông Lê Đình Công đã lành các vết thâm trên mặt khi xuất hiện trên VTV tháng trước.

Quốc Tuấn