24/08/2015 | 2

Gỡ bài báo liên quan đến vụ thượng úy nhà tù bắn chết thượng cấp

Gỡ bài báo liên quan đến vụ thượng úy nhà tù bắn chết thượng cấp

Theo tờ Người Đưa Tin cho biết, tại khu lao động của những người tù thuộc K2, ở trại giam Nghĩa An, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), thượng úy Lê Văn Hùng (sinh năm 1983) đã dùng khẩu K54 bắn 3 phát liên tục, 2 phát đầu trượt, phát thứ 3 trúng vào đầu thiếu tá Trần Đức Hùng (phó trưởng K2, trú thị trấn Cùa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) khiến thiếu tá Hùng chết ngay tại chỗ.

Trại giam này thuộc Tổng cục 8, Bộ Công An. Lê Văn Hùng ngay sau đó bị bắt giữ để điều tra nguyên nhân.

Đến ngay hôm sau (24/8), những tin tức liên quan đến vụ việc công an bắn nhau đã không được cập nhật. Chẳng những vậy, tất cả những bản tin trên các báo điện tử đều bị gỡ xuống không rõ lý do. Dường như giới chức Việt Nam không muốn vụ việc trở thành tiêu điểm chú ý trên mạng.

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, những bản tin liên quan đến công an được chỉ thị từ cơ quan quản lý báo chí là phải giới hạn khai thác tin tức. Nguồn tin này khẳng nhận xét rằng từ khi ông Trương Minh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, thì báo chí bị kiểm soát gắt gao hơn.

Ông Trương Minh Tuấn được bổ nhiệm sang làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vào ngày 22/1/2014, sau khi giữ chức phó Ban Tuyên giáo Trung ương. Được biết, ông Tuấn là người làm tuyên giáo kỳ cựu. Việc ông Tuấn được bổ nhiệm vào chức vụ mới, giới quan sát xem đó là động thái mà đảng CSVN muốn khẳng định sự quản lý về mặt tư tưởng của mình qua lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Ngọc Quân / SBTN