11/01/2016 | 0

GM gới thiệu xe điện Chevrolet Bolt là chiếc xe của tương lai

GM gới thiệu xe điện Chevrolet Bolt là chiếc xe của tương lai

Detroit, Michigan. (Reuters) – Hãng GM cho biết Chevrolet Bolt là loại xe điện có vận tốc 200 dặm một giờ, tương đương 321 cây số giờ, sẽ được đưa ra bán trong năm nay với giá 35 ngàn Mỹ kim.

GM đưa Chevrolet Bolt ra giới thiệu tại cuộc triễn lãm North American International Auto Show vào ngày thứ Hai. Giám đốc GM Daniel Annamm cho biết Chevrolet Bolt là một phần quan trọng trong tầm nhìn của hãng, sử dụng kỹ thuật và duy trì tính khả thi trong một môi trường xe hơi đang thay đổi. Trò chuyện với Reuters, ông Amman nói với vận tốc và giá cả như trên, GM hy vọng Chevrolet Boltsẽ thu hút nhiều khán giả tới xem buổi triển lãm.

Gần đây GM thông báo sẽ đầu tư 500 triệu Mỹ kim vào Lyft, và hãng này sẽ trở thành một đối tác cho một chiến lược mới. Từ nay tài xế của dịch vụ Lyft được phép thuê xe của GM để có thể mở rộng dịch vụ trên toàn nước Mỹ, tăng thêm khả năng cạnh tranh với Uber. GM không chỉ đầu tư vào Lyft mà còn muốn chuyển đổi từ hình thức kinh doanh cốt lõi là bán xe hơi, sang một dịch vụ mới là cho thuê xe hơi giống như Uber. Khi được hỏi sẽ đầu tư bao nhiêu chiếc Chevrolet Bolt cho Lyft, ông Amman trả lời lúc này vẫn còn quá sớm để công bố về chuyện đó.

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama sẽ đến thăm buổi triển lãm North American International Auto Show. (Mai Đức)