19/01/2016 | 0

Glenn Frey của ban Eagles qua đời ở tuổi 67

Glenn Frey của ban Eagles qua đời ở tuổi 67

New York City, New York. (Reuters) — Nhạc sĩ guitar Glenn Frey, một thành viên sáng lập của ban nhạc Eagles ở Nam California, và cũng là đồng tác giả của nhiều ca khúc thành công của ban này trong thập niên 1970, đã qua đời vào hôm Thứ Hai ngày 18 tháng 1, ở tuổi 67.

Trên trang mạng của mình, ban Eagles loan báo Frey qua đời ở thành phố New York vì những biến chứng của bệnh thấp khớp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi. Glenn Frey xuất thân từ Detroit, đã cùng với tay trống kiêm ca sĩ Don Henley đồng sáng lập ban Eagles năm 1971 tại Los Angeles, sau khi hai người chơi trong ban nhạc dự bị của nữ ca sĩ Linda Ronstadt. Ban Eagles pha trộn nhạc rock với âm hưởng đồng quê để trở thành một trong những ban nhạc được yêu mến nhất trong thập niên 1970. Những tác phẩm thành công của ban Eagles gồm có Hotel California, Peaceful Easy Feeling, Already Gone và Take It Easy. Ban nhạc giải thể vào năm 1980. Frey đã sáng tác hoặc đồng sáng tác với Henley nhiều ca khúc. Henley nói trong một thông cáo rằng, sự gắn bó mà hai ông tạo thành từ 45 năm trước vẫn chưa bao giờ bị phá vỡ, ngay cả trong 14 năm mà ban Eagles giải thể.

Sau khi ban The Eagles giải thể, Glenn Frey thành công trong sự nghiệp solo, với những ca khúc như The One You Love, Smuggler’s Blues và The Heat Is On. Và rồi, năm 1994 ban Eagles tái hợp và phát hành đĩa nhạc mang tên Hell Freezes Over. Ban Eagles được tiến cử vào Sảnh Danh Vọng Rock And Roll năm 1998. (Huy Lam)