10/05/2016 | 0

Giông lốc đổ bộ Ohio, Tennessee, Oklahoma & Texas

Giông lốc đổ bộ Ohio, Tennessee, Oklahoma & Texas

Wynnewood, Oklahoma. (CBS) – Một cơn bão chết người gây ra hàng chục cơn lốc xoáy tại quận Plains đã di chuyển về hướng đông sáng nay.

Giông bão xuất hiện tại nhiều vùng của Arkansas, nhiều tiếng đồng hồ sau khi lốc xoáy hoành hành Oklahoma và Nebraska… làm ít nhất 2 người chết. Hôm qua, người ta ước tính có đến hai chục cơn lốc xoáy vần vũ tại vùng trung tâm Plains, tàn phá mọi thứ trên đường đi qua. Dây điện đường bị đứt, xe bị gió thổi lật ngang và nhiều căn nhà tại thị trấn Wynnewood bị đánh sập. Bà Lisa Buckner, một cư dân địa phương cho biết đã chạy xuống tầng hầm, khoá chặt cửa và bắt đầu cầu nguyện. Tại vùng này có một người đàn ông lớn tuổi bị thiệt mạng trong lúc đang điện đàm với người anh em bà con. Một cư dân khác là ông Bryant cho biết cây bị bật gốc trong vườn và đường dây điện thoại bị tê liệt hoàn toàn.

Tại vùng phía đông nam Nebraska, căn nhà của Robin Stoll bị đánh sập, nhưng ông may mắn sống sót. Các nhân chứng cư ngụ chung quanh nói rằng ông này bị gió thổi đập vào một cái cây, rồi cuốn ông cuộn tròn trong vườn. Ông đã cố ghì chặt lấy một thân cây để không bị gió cuốn đi. Người ta tiên đoán hời tiết tệ hại đang đi dần về hướng đông trong ngày hôm nay, trút mưa xuống Ohio và Tennessee.

Cơn bão được tiên đoán sẽ đổ bộ Oklahoma và Texas vào ngày mai. (Song Châu)