03/03/2014 | 1

Giông đánh sập cây lớn, nhiều xe hư hại

Giông đánh sập cây lớn, nhiều xe hư hại

Oxnard, California. (CBS)
Một cơn bão mang đến khu vực Los Angeles lượng nước mưa cao nhất trong nhiều năm qua, lên đến mức 8 inch trên một số dãy núi, chỉ là sự khởi đầu cho một mùa mưa mà tiểu bang đang hạn hán cần đến. Mặc dù các nhà dự báo thời tiết cho rằng bão vẫn kéo dài đến hết hôm nay, California vẫn cần nhiều hơn những cơn bão như vậy để xoa dịu cơn khát.
Các nhà chức trách cho biết cơn bão sáng nay làm bật gốc một thân cây lớn ở khu vực Oxnard, cách Los Angeles khoảng một giờ lái xe. Cây đè làm hỏng nhiều chiếc xe nhưng không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, lần đầu tiên trong gần ba năm qua, trung tâm thành phố Los Angeles nhận được nhiều hơn 2 inch nước mưa, gấp đôi tổng lượng nước mưa mà nơi đây nhận được từ tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên thành phố này vẫn chỉ nhận được 7 inch, dưới mức bình thường là 11 inch.
Các nhà dự báo thời tiết cho biết cơn bão kéo dài đến hết thứ Bảy ở California, trước khi chuyển sang hướng đông, tiến đến các tiểu bang láng giềng đang khát mưa tương tự. Thành phố Phoenix hy vọng có cơn mưa đáng kể đầu tiên trong vòng 2 tháng qua. Cơn bão sẽ lướt ngang dãy núi Rockies trước khi lên thẳng hướng đông bắc. – M. Đức