09/07/2014 | 2

Giông bão quét qua New York làm 5 người thiệt mạng

Giông bão quét qua New York làm 5 người thiệt mạng

Rome, New York. (Reuters) – Hàng ngàn cư dân sống dọc theo Bờ Đông chịu cảnh mất điện vào sáng sớm thứ Tư, sau khi cơn bão lớn quét ngang nơi đây vào hôm thứ Ba July 8, làm 5 người thiệt mạng.

Băng video từ Rome, New York, cho thấy cây xanh gãy ngổn ngang, nhà cửa tốc mái hoặc sập đổ, các tòa nhà bị hư hỏng và đường dây điện bị đứt. Cư dân nhận được cảnh báo phải ở yên trong nhà, vì chính quyền địa phương e rằng các sợi dây đứt vẫn còn điện.

Theo báo cáo từ Rome, không có ai bị thương. Một trong những nơi bị giông bão tấn công nặng nề nhất là cộng đồng Smithfield, New York. Nơi đây, có 4 người thiệt mạng và ít nhất 4 ngôi nhà bị sập.

Ở Maryland, một bé trai bị chết và 8 đứa trẻ khác tuổi dưới 15, bị thương sau khi chúng tìm cách trú mưa bên dưới những cành cây to. Chung quanh khu vực này, ngổn ngang nhiều mảnh vụn làm cản trở các phương tiện giao thông.

Theo CNN, khoảng 500 ngàn ngôi nhà và doanh nghiệp bị mất điện từ hôm thứ Ba, phần lớn ở trong tiểu bang Pennsylvania và New York. Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Binghamton, New York, cho biết các cơn bão quanh Quận Madison dễ dàng tạo nên những cơn lốc xoáy, do đó họ đã cảnh báo cho cư dân quận đề phòng. (B. Nga)