01/02/2016 | 0

Giông bão ở miền Nam California, ít nhất 1 người tử vong

Giông bão ở miền Nam California, ít nhất 1 người tử vong

San Diego, California. (CBS) – Cho tới sáng thứ Hai, nhiều thành phố của miền nam California vẫn còn ẩm ướt và gió to, sau khi cơn bão mạnh mẽ mang đến sấm chớp, cuồng phong và thậm chí tuyết trắng.

Hậu quả của cơn bão hôm Chủ Nhật là có ít nhất một người chết, và nhiều khu dân cư bị mất điện. Đối với nhiều người, thêm một cơn bão cho miền nam California là thêm một niềm vui. Báo chí địa phương cho biết chỉ riêng cơn bão ngày Chủ Nhật, miền nam có thêm 400 triệu gallon nước, đủ phục vụ cho 4 ngàn người trong một năm.

Tuy nhiên dông bão cũng mang lại một số lo ngại về tình trạng ngập lụt ở địa phương, đặc biệt là dọc theo sườn núi Glendora bị cháy rừng vào năm ngoái. Vụ cháy rừng trong khu vực ngoại ô Los Angeles khiến cả một vùng sườn núi bị cháy trọc, thường xảy ra lở đất mỗi khi có mưa to. Ở San Diego, cơn bão gây ra nhiều tai nạn trên đường, khiến tình trạng giao thông ở nhiều nơi bị tắc nghẽn.

Video cho thấy một chiếc xe bị lật nghiêng nơi vệ đường, nhưng may mắn là tài xế Arturo Martinez không bị thương. Arturo cho biết anh tông xe vào một bụi cây nằm giữa đường và chiếc xe lăn tròn ít nhất 4 vòng. Nhờ sợi dây seatbelt mà anh vẫn ngồi yên trên ghế và vẫn nắm chặt tay lái. Ở San Diego, một thân cây khổng lồ ngã ập xuống 4 chiếc xe và giết chết một tài xế còn ngồi trong xe. (Mai Đức)