27/01/2016 | 1

Giông bão, lốc xoáy tấn công miền nam Florida

Giông bão, lốc xoáy tấn công miền nam Florida

Broward County, Florida. (Reuters) – Video cho thấy một trận dông bão, và có thể là một cơn lốc xoáy, quét ngang Broward County, Florida vào sáng thứ Tư, gây ra nhiều cảnh tượng hãi hùng.

Nhiều tòa nhà bị xé toạc phần mái, nhiều chiếc xe bị hất tung trên đường, và trong bãi đậu xe thì nhiều chiếc bị chồng chất lên nhau. Video cũng cho thấy một chiếc xe tải 18 bánh bị lật nghiêng ngay tại Florida Turnpike. Tuy nhiên không có báo cáo về con số tử vong hoặc thương vong sau trận dông bão dữ dội này. Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp, gió thổi mạnh tới mức nhấc bổng một chiếc xe đang chạy trên làn đường đi về phía nam lên cao, rồi ném sang làn đường đi về phía bắc. Các viên chức của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp nói rằng cũng có thể gọi cơn dông bão này là lốc xoáy, vì gây ra tổn thất nặng nề chỉ trong một thời gian ngắn.

Video cho thấy cảnh hoang tàn ở miền nam Florida County. Nhiều ngôi nhà chỉ còn là một đống gỗ vụn. Báo chí địa phương cho biết chỉ có một người bị thương nhẹ vì mảnh vỡ bay trúng vào người, được nhân viên cứu nạn điều trị tại chỗ. Trong lúc này chính quyền địa phương đang đánh giá mọi thiệt hại trong khu vực. Sở cứu hỏa Broward County cho biết một tòa nhà bên trong khuôn viên Broward College bị tốc mái. Một chung cư gần trường đại học cũng bị gió mạnh xé toạc. (Mai Đức)