06/07/2016 | 6

Giới trẻ xứ Thanh Dạ giáo Phận Vinh yêu cầu VTV xin lỗi Đức Cha Nguyễn Thái Hợp

Giới trẻ xứ Thanh Dạ giáo Phận Vinh yêu cầu VTV xin lỗi Đức Cha Nguyễn Thái Hợp

Những người trẻ Công giáo thể hiện tinh thần yêu nước.

Trong Đại Hội này, các bạn trẻ đã thể hiện tinh thần của một người công dân có trách nhiệm trước vấn nạn quê hương đất nước, trước thảm họa môi trường ở biển miền Trung.

Các bạn trẻ cùng bà con giáo dân đã cầm những banner với biểu ngữ: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ lương tâm của người Kito hữu”, “Bảo vệ môi trường, giống nòi và đất nước Việt Nam”, “Không sản xuất chế biến thực phẩm bẩn”, “Chúng con luôn đồng hành với Đức cha Paul Nguyễn Thái Hợp”, “Yêu cầu VTV phải xin lỗi công khai Đức cha Paul Nguyễn Thái Hợp”,… để cung nghinh Thánh Giá từ giáo xứ Thanh Xuân về giáo xứ Thanh Dạ, giáo phận Vinh.

Nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An huy động một lực lượng cảnh sát giao thông, an ninh hùng hậu đến để kiểm soát tình hình.

Năm nay, Đại Hội Giới Trẻ giáo hạt Thuận Nghĩa được tổ chức tại giáo xứ Thanh Dạ có hơn 10,000 bạn trẻ tham gia.

Một bạn trẻ tham dự tâm tình: “Giới trẻ ngày càng mất đi định hướng, mất đi lý tưởng sống cho đời, mất đi những chuẩn mực đạo đức, mất đi những lý tưởng tâm linh và xã hội. Từ đó bị choáng ngợp trước vẻ quyến rũ của xã hội hưởng thụ, sống buông thả bản thân. Bởi vậy, cung nghinh Thánh Giá trong dịp Đại Hội giới trẻ lần này với thời gian 5 ngày chính là cơ hội quý báu để thôi thúc mỗi bạn trẻ Thanh Dạ dấn thân quả cảm cho sự sống và tình yêu của Đức Kitô…”

Bà con giáo dân cũng cùng nhau cầu nguyện cho sự thật được ngự trị giữa lòng xã hội mà sự giả dối và bạo lực đang lên ngôi.

Mọi người không chỉ bày tỏ sự sẻ chia chân thành, sâu xa với nỗi đau của các nạn nhân của thảm họa môi trường tại khu vực biển miền Trung, mà còn cầu nguyện cho chính những người đã và đang sa lầy vào sự bất công, sai trái, như nhận định của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Trái Đất của chúng ta đang bị bóc lột và tàn phá là một trong những người nghèo bị bỏ rơi và bị đối xử tàn tệ nhất, nó đang rên siết và quằn quại.” (Trích thông điệp Laudato Si’, Số 2 của Đức Thánh Cha Phanxicô).

Một số hình ảnh tại Đại Hội Giới Trẻ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Nguyên Nguyễn / SBTN