26/02/2016 | 2

Giới trẻ Vinh tại Hà Nội thắp nến cầu nguyện cho gia đình Trần Minh Nhật

Giới trẻ Vinh tại Hà Nội thắp nến cầu nguyện cho gia đình Trần Minh Nhật

Thánh Lễ được chủ tế bởi Linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh tại nhà nguyện đền Thánh Gierado thuộc giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Thánh Lễ có sự hiện diện của ông Trần Khắc Chín (bố của Trần Minh Nhật), cựu TNLT Thái Văn Dung, cựu TNLT Nguyễn Đình Cương, ông Lê Đình Lượng, anh Trần Khắc Sáng đều đến từ Nghệ An cùng với nhiều nhà đấu tranh dân chủ ở Hà Nội.

Trong Thánh Lễ, Linh mục Quỳnh chia sẻ: “Như một ngọn lửa được thổi bùng lên, người dân công giáo đã đứng lên vượt thắng những sợ hãi của bao năm tháng, để dấn thân cho một nền công lý hòa bình mà tin mừng đòi buộc mỗi người chúng ta. Để dấn thân cho cuộc dâu tranh đó mà bao nhiêu người bị bắt bớ và hành hạ, bao nhiêu nhà bị tan nát vì những mưu mô nham hiểm mà thể chế cộng sản gây ra. Tuy nhiên khi chính thể độc tài càng trở nên hung ác thì bấy nhiêu ngọn lửa cho công lý- hòa bình lại được thổi bùng lên.

Giáo phận Vinh chúng ta là một nơi được ươn mâm cho sự dấn thân cho công lý-hòa bình. Nhìn vào những gương mặt vào tù đa phần là người Ky-tô giáo và tin lành. Từ luật sư đến sinh viên, đến những thường dân. Tất cả những con người đó đều là những con người quả cảm dấn thân để nói lên tiếng nói. Đó là sự thật phải được tôn trọng, công lý phải được thực hiện trên quê hương chúng ta.

Trong số các anh chị em dân thân đó, con cái giáo phận Vinh chúng ta chiếm 1/3. Các anh chị em dấn thân đó vẫn còn một số đang ở trong lao tù chỉ vì muốn đất Nước Việt Nam thân yêu của chúng ta có một nên dân chủ. Hôm nay đây, chúng ta chứng kiến sự trả thù hèn hạ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với những người đấu tranh. Họ dùng những trò hèn hạ chỉ có ác thú mới làm, tàn phá kinh tế, uy hiếp tâm lý, cô lập dân chúng, cách ly những người đấu tranh đó là cách mà nhà nước cộng sản dùng, để làm giảm những ngọn lửa khao khát công lý – sự thật trên quê hương thân yêu của chúng ta.”

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã nhắc mọi người luôn nhớ đến anh Paul Trần Minh Nhật, Luật sư Nguyễn Văn Đài, TNLT Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hoà,…

Sau khi kết thúc Thánh Lễ, những người tham dự đã cầm nến sáng trong tay hát vang lời kinh Hoà Bình của Thánh Phanxico để cầu nguyện cho gia đình Trần Minh Nhật và quê hương đất nước Việt Nam!

Ân Thiên/SBTN