12/06/2014 | 0

Giới trẻ Việt Nam rộ phong trào biểu diễn hôn nhau

Giới trẻ Việt Nam rộ phong trào biểu diễn hôn nhau

Trong thời gian gần đây, trào lưu hôn lộn vòng, có tên tiếng là Flip Kiss, xuất phát từ Hàn Quốc đang được giới trẻ Việt Nam xôn xao, tìm cách làm theo. Cũng khó để nói được là trò chơi này đang là tốt hay xấu, nhưng trong mắt của những người lớn, trò chơi này có vẻ như ngớ ngẩn và kỳ quái.
Việc giới trẻ Việt Nam bị thu hút và chạy theo các trào lưu lạ lùng, mới mẻ vẫn là chuyện thường tình lâu nay. Nhưng lần này, thực sự là một cơn sốt, gần như ở trường trung học nào cũng xuất hiện các nhóm tập hôn kiểu này, thậm chí các nhóm đồng tính cũng nhân chuyện này để công khai quan hệ. Phong trào tập và thu hình để đưa lên các trang mạng cũng rầm rộ không ké,
Theo hình ảnh cho thấy, thì đây là những động tác khá khó và nguy hiểm. Để thực hiện thành công thì đòi hỏi phải có 1 người làm trụ khỏe mạnh và người còn lại phải có kỹ năng nhào lộn chuyên nghiệp để tránh những tai nạn đáng tiếc.
Báo chí trong nước cũng hết sức bối rối trước hiện tượng này. Có nơi thì nói là một phong trào đáng yêu, nhưng có nơi thì chỉ trích là một thứ văn hóa du nhập kỳ quái và nguy hiểm.
Tờ Kiến Thức, một trong những tờ có khuynh hướng ủng hộ giới trẻ thì ghi là “Một số ý kiến cho rằng hành động này phản cảm và trào lưu kỳ quái, nguy hiểm này cần phải dừng lại thì số khác lại cho rằng đây chỉ đơn giản là trò chơi vui nhộn, nghịch ngợm giữa bạn bè, không cần làm quá lên vấn đề đạo đức, người ta có khả năng làm được người ta mới chơi”.
Nhưng một tờ khác, tờ Pháp Luật thì lo ngại, nói rằng hiện nay phong trào này rộ lên, giờ nghỉ giữa buổi học, các nam sinh chơi trò hôn lộn vòng. Thậm chí các phiên bản nam-nam ngày càng nhiều hơn do các bạn nữ vẫn còn e dè và tỏ ra sợ hãi.
“Trào lưu hôn lộn vòng đã “lây lan” trở thành một hiện tượng mạng, các bạn trẻ đua nhau bắt chước và quay lại, post lên trang cá nhân và cộng đồng. Hành động được thực hiện ngay trong lớp học có phần nguy hiểm, nếu như người trụ đứng không vững hoặc tuột tay có thể sẽ gây tổn thương cho vùng đầu, cổ, lưng và chân người chơi cùng”, tờ An Ninh Thủ Đô bình luận như vậy.
Những hình ảnh mà quý vị đang thấy, mô tả giới trẻ Việt Nam hiện nay ở đâu cũng có thể tập và biểu diễn trò hôn lộn vòng – Flip Kiss này. Thậm chí những bản video hôn lộn vòng thành công, khi post lên mạng, được tán thưởng và là điều thách thức cho những người khác thực hiện hay hơn, nguy hiểm hơn. (N. Khanh)