Đang tải...
11/10/2016 | 0

Giới trẻ Việt Nam bùng phát dịch “hứa thì làm” vì “likes” trên Facebook

Giới trẻ Việt Nam bùng phát dịch “hứa thì làm” vì “likes” trên Facebook

Ảnh: Youtube.com

Ở Việt Nam đang có khuynh hướng “muốn gì thì làm nấy,” và “làm ngay cấp thời” để được nhiều người “likes” trên trang Facebook của họ.

Theo báo Tuổi Trẻ, khuynh hướng này đang lan tràn trong giới trẻ. Nó thường bắt đầu từ một sự thách thức và số người likes gia tăng trên trang Facebook cá nhân, cuối cùng buộc người đó phải đáp ứng bằng cách hành động.

Hồi tháng Chín vừa qua, một thanh niên ở Sài Gòn được cho là người khởi đầu khuynh hướng kỳ quái này, khi tung lên Facebook cá nhân nói rằng anh ta sẽ dùng xăng tự thiêu và nhảy xuống một chiếc cầu ở quận Tân Phú, nếu nhận được đủ 40 ngàn cái “likes”. Cuối cùng thanh niên này nhận được hơn 93 ngàn “likes”. Đêm 20 tháng Chín, anh ta đến một chiếc cầu và tuyên bố chuẩn bị thực hiện lời hứa. Một đoạn phim được tung lên mạng sau đó cho thấy thanh niên nói trên châm lửa tự thiêu, rồi nhảy xuống chiếc cầu bắc qua một con rạch. Công an địa phương cũng có mặt tại chỗ, để giải tán đám đông hiếu kỳ bu quanh.

Nguồn tin này nói rằng khuynh hướng này nhanh chóng lan rộng, thu hút thêm nhiều người khác sẵn sàng hành động theo sự thách thức, chẳng hạn như cỡi áo trước ống kính máy ảnh, hoặc cắn người nào đó ở trong lớp học, hoặc cởi bỏ quần áo và chạy trong sân trường 7 vòng, hoặc ăn phân của mình, nếu nhận được ít nhất 1 ngàn cái likes… Mới đây tại tỉnh Khánh Hoà vừa xảy ra vụ một cô gái 13 tuổi châm lửa đốt phòng y tế của trường mình, xuất phát từ sự thách thức. Cô gái này lúc đầu phân vân không dám làm, cuối cùng đã phải thực hiện lời hứa vì những người “likes” doạ đánh cô. Hậu quả là cô bé bị phỏng nặng ở chân.

Song Châu / SBTN

Loading...