08/03/2016 | 0

Giới trẻ Thái Hà kêu gọi không nạo phá thai nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Giới trẻ Thái Hà kêu gọi không nạo phá thai nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/3/2016, hơn 50 bạn trẻ thuộc giáo xứ Thái Hà, Hà Nội đã tổ chức tuần hành kêu gọi cộng đồng không nạo phá thai nhi.

Các bạn trẻ đã mang banner với những khẩu hiệu: Phụ nữ nói không với nạo phá thai; Xin đừng phá thai hãy bảo vệ sự sống; Hãy làm ơn xin đừng giết các thai nhi vô tội;… tuần hành qua các ngã đường.

Một bạn trẻ chia sẻ những công việc mà nhóm đã làm: “Từ năm 2009 đến nay, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, Hà Nội có những hoạt động như: truyền thông, tư vấn thuyết phục cộng đồng không nạo phá thai, an táng các thai nhi bị nạo phá. Riêng trong ngày 08-3 hàng năm, nhóm em có lúc đạp xe đạp, có lúc phát tờ rơi, còn năm nay thì đi bộ tuần hành kêu gọi mọi người không nạo phá thai.

Được biết, thành viên của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, Hà Nội đa phần là các bạn sinh viên, ngoài ra còn có những người lớn tuổi, công chức cũng tham gia.

Một bạn trẻ khác chia sẻ: “Tụi em muốn nhắn gửi một thông điệp đến với cộng đồng là hãy tôn trọng sự sống mà con người không ai có thể tạo dựng được. Các thai nhi vô tội và cần được bảo vệ. Vì vậy, mọi người hãy bảo vệ sự sống khi có thể.”

Theo thống kê của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, hàng năm Việt Nam có khoảng 300,000 ca nạo phá thai. Trong đó, khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên. Việt Nam là nước đứng thứ 3 trên thế giới và thứ nhất ở khu vực Đông Nam Á về tình trạng nạo phá thai.

Ân Thiên/SBTN