21/10/2015 | 0

Giới trẻ rời San Francisco vì giá nhà quá cao

Giới trẻ rời San Francisco vì giá nhà quá cao

Sacramento, California. (CBS) – Báo cáo mới cho thấy giới trẻ tiếp tục rời San Francisco và chuyển sang Sacramento vì giá nhà tăng lên quá cao.

San Francisco là nơi quá đắt đỏ, không thể mang lại cuộc sống tốt đẹp cho giới trẻ, là những người sinh sau năm 1980. Derek Redford là người làm việc ở Midtown Sacramento được nhiều năm. Anh nói thường xuyên nghe lời ta thán của cư dân vùng vịnh San Francisco. Anh khuyên những ai không thể kham nổi chi phí đắt đỏ nên chuyển sang Sacramento. Giá cả nơi đây phải chăng và ổn định. Ngoài ra, Sacramento có nhiều nhà hàng bán thức ăn ngon với giá cả hợp túi tiền. Cách đây vài tháng, Justine Castle chuyển tới Sacramento và lập tức sau đó, hiểu được lý do tại sao giới trẻ như cô dứt khoát tạm biệt San Francisco. Cô giải thích mọi người có thể dễ dàng tìm việc tại thủ phủ Sacramento, ngoài ra, nhiều người thích cưỡi xe đạp hoặc ngồi xe điện mỗi khi có việc cần phải ra đường.

Chất lượng cuộc sống ở Sacramento cộng với việc gia tăng những khu vực được ưa thích tại địa phương, khiến giới trẻ vui mừng chọn đây là chốn nương thân. Trong một báo cáo của Redfin 2015, thành phố đầu tiên mà giới trẻ chọn sau khi rời khỏi San Francisco là Seattle. Tiếp theo đó là Sacramento. Ủy viên Hội đồng Kinh tế Khu vực Sacramento là John Krueger, cho biết lực lượng lao động trẻ rất có ý nghĩa với Sacramento. Họ cố gắng mời gọi giới trẻ đến đây làm việc. (Mai Đức)