10/07/2020 | 0

Giới trẻ ở Sài Gòn chen nhau, xô đẩy đứng chờ từ 4 giờ sáng để mua mẫu giày mới ra

Giới trẻ ở Sài Gòn chen nhau, xô đẩy đứng chờ từ 4 giờ sáng để mua mẫu giày mới ra

Ảnh: Zing

Tin Saigon.- Trang Zing loan tin, từ 4 giờ sáng ngày 10 tháng 7 năm 2020, rất nhiều bạn trẻ đang sống tại Sài Gòn đã có mặt tại trung tâm thương mại trên đường Lê Lợi, quận 1 để chờ đợi mua được đôi giày mẫu sneakers kết hợp cùng Fear of God với giá 2.8 triệu đồng.

Hình ảnh trong clip của trang Zing ghi lại cho thấy, có đến hàng ngàn thanh niên ở độ tuổi trên dưới 20 đứng xếp hàng dài, rồi xô đẩy, chen lấn nhau, thậm chí còn xảy ra xích mích trong quá trình chờ đợi để mua được đôi giày. Tuy nhiên, sau nhiều giờ chờ đợi thì nhiều bạn đã ra về tay trắng kèm tâm trạng bất mãn vì đã xếp hàng từ 4 giờ sáng nhưng vẫn không mua được giày.

Sự việc này gây nên nhiều luồng dư luận trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng việc làm trên của các bạn trẻ là phí thời gian, tiền bạc và bộc lộ văn hoá của một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay thừa hơi làm chuyện vô bổ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác thì cho rằng mọi người có quyền làm điều mình thích, đây là cách thể hiện đam mê của dân chơi sneakers.

Một bạn tên là Nguyễn Thành Tài, là dân chơi sneakers nói rằng, những người như Tài cảm thấy không có vấn đề gì, không cần phải thay đổi vì bất cứ ai.

Được biết, những sự việc như thế này đã xuất hiện ở Sài Gòn vài năm trở lại đây, thậm chí có bạn trẻ còn ăn ngủ cả 10 ngày ngoài đường chỉ để chờ mua được đôi giày mình yêu thích. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay khi nền kinh tế Việt Nam đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch coronavirus 19, số lượng người thất nghiệp ngày càng tăng với hơn 30 triệu người tương đương với 1/3 dân số bị ảnh hưởng công ăn việc làm thì có lẽ những hình ảnh trên nó trở thành “bức tranh” quá trớ trêu.

An Nhiên