03/02/2018 | 0

Giới trẻ Nam Hàn thành lập một đội cổ vũ cho vận động viên Bắc Hàn

Giới trẻ Nam Hàn thành lập một đội cổ vũ cho vận động viên Bắc Hàn

Wonju, Nam Hàn. (Reuters) – Theo tin Reuters, giới trẻ Nam Hàn vừa thành lập một đội cổ vũ, có nhiệm vụ reo hò, vỗ tay, vẫy cờ, nhằm khích lệ các vận động viên Bắc Hàn, và đội tuyển chung khúc côn cầu trên băng gồm nữ cầu thủ Nam Hàn lẫn Bắc Hàn.

Hôm qua 2/2, họ tập dượt reo hò nhiều lần theo hiệu lệnh, khi Thế Vận Hội Mùa Đông ở Pyeongchang sắp đến gần. Phóng viên Reuters có mặt cho biết có khoảng một trăm người gồm sinh viên, học sinh, và cả các em trường tiểu học, tập trung tại thành phố Wonju ở tỉnh Gangwon. Đây là một thành phố nhỏ, nằm gần địa điểm diễn ra các cuộc thi đấu của Thế Vận Hội Mùa Đông.

Một số người cầm bích chương hoan nghênh sự tham dự của vận động viên Bắc Hàn. Những người còn lại vẫy cờ để chúc mừng việc lập nhóm thành công. Đây là lá cờ tượng trưng cho sự thống nhất trên bán đảo Đại Hàn. Nhóm sẽ có cơ hội cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển chung khúc côn cầu trên băng của hai miền Nam Bắc, khi họ gặp đội tuyển nữ Thụy Điển, trên sân băng Seonhak International vào Chủ Nhật này. Đây là trận đấu giao hữu đầu tiên của đội tuyển chung.

Theo một thỏa thuận được đưa ra sau cuộc đàm phán chính thức giữa hai phái đoàn Nam Hàn và Bắc Hàn, kéo dài trong hai năm qua, đội tuyển chung sẽ mặc quần áo giống nhau, đi diễn hành dưới lá cờ tượng trưng cho sự thống nhất trên bán đảo Đại Hàn, tại lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông vào ngày 9 tháng 2. (Mai Đức)