Giới Trẻ Mây Từ đem ngày Mothers Day đến với viện dưỡng lão Mission Palms

Giới Trẻ Mây Từ đem ngày Mothers Day đến với viện dưỡng lão Mission Palms

Có lẽ hầu hết các bác ở trong viện dưỡng lão này đều là các bậc cha mẹ, cho nên các bác đã tham gia vào buổi sinh hoạt thật hào hứng. Các bác được các em tặng cho những bông hoa xinh xắn thay lời chúc thọ.

Các bác nhớ tên khá nhiều các bài hát về mẹ mà các em đã hát tặng: Lòng Mẹ, Mẹ Trùng Dương… Nhiều bác gái đã hát theo bài Lòng Mẹ mà nước mắt nhạt nhoà. Đặc biệt khi em Út Hiền hát một câu vọng cổ về mẹ, một bác gái đã cùng hát theo!

Các em cũng hát bài về các nhân vật mẹ trong truyền thống dân gian Việt Nam: mẹ Châu Long, mẹ Quan Âm Thị Kính… Cũng có bác nhớ được hai nhân vật này, và liên hệ ngay đến Lưu Bình-Châu Long, và Thị Mầu-Thị Kính.

Các bác đã hào hứng thay nhau trả lời câu hỏi: “có bao nhiêu từ khác nhau để gọi “mẹ” trong tiếng Việt. Có bác nói được 4 từ, có bác liệt kê được tới 8 từ. Từ khắp ba miền đất nước Việt Nam, những người con đã gọi người sinh ra mình là mẹ, mợ, đẻ, u, bu, bầm, me, mạ, má,… đều với lòng kính yêu vô bờ. Các bác bật cười khi các em nói thêm: khi xin tiền không cho thì gọi má là “bà già”, Việt kiều thì gọi má là “măng”, hay mom…

Có một bác sau khi nghe xong bài hát Mẹ Trùng Dương, thì hỏi ở đây có ai đi vượt biên không? Rồi bác kể lại chuyện ngày nào, mình đi vượt biên với 7 người con ở Rạch Giá. Bác kể chuyện mình đã bảo vệ các con mình trong chuyến vượt biên ra sao. Thắm thoát mà đã gần 40 năm rồi…

Hai giờ đồng hồ trôi qua thật nhanh, với đầy tình người. Có lẽ các bác cũng có thêm nhiều niềm vui trong ngày lễ mẹ, từ những người trẻ tuổi. Các em tuy không phải là con đẻ của các bác, nhưng đã nhìn thấy tình mẹ bao la là tài sản của chung nhân loại, không còn biên giới. Các em trong Giới Trẻ Mây Từ xin gởi tình yêu thương này đến với mọi bà mẹ trên thế giới.

Đoàn Hưng / SBTN