Giới trẻ Little Saigon thảo luận hướng đi tương lai nhân mùa Tháng Tư Đen 2017

Giới trẻ Little Saigon thảo luận hướng đi tương lai nhân mùa Tháng Tư Đen 2017

Có một sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư Đen, 2017 đáng chú ý diễn ra tại thành phố Westminster, Orange County, Nam California. Đó là giới trẻ gốc Việt Nam tại khu vực Little Saigon có một buổi hội thảo để tưởng niệm Tháng Tư Đen cùng đồng hương các giới tại hội trường thành phố Westminster.

Theo lời anh Billy Lê, cựu chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, cố vấn ban tổ chức, cho biết: Các tổ chức tham gia bao gồm Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, Gia Đình Phật Tử, Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Liên Trường Trung Học Nam California, Giới Trẻ Công Giáo, Viện bảo tàng quân lực VNCH và Việt Nam Young Marines.

Trong buổi hội thảo, ban tổ chức đã chia người tham dự ra làm bốn nhóm.  Mỗi nhóm có đủ các thế hệ trẻ cũng như cao niên.  Chủ đề hội thảo gồm 2 phần.  Thứ nhất là thảo luận về lịch sử Việt Nam và cuộc chiến tranh Việt Nam cùng biến cố 30 Tháng Tư, 1975. Thứ hai là hướng phát triển tương lai của giới trẻ cộng đồng người Việt tại Hải ngoại.

Đây là một dịp để cho giới trẻ hải ngoại được tận tai nghe những kinh nghiệm trải qua giai đoạn biến cố 30/4/1975 của thế hệ cha chú truyền đạt.  Điểm đặc biệt trong buổi hội thảo là phần thảo luận hướng đi tương lai của giới trẻ hải ngoại, để cùng song hành với tuổi trẻ trong nước đang tranh đấu đòi tự do dân chủ tại quê hương Việt Nam hiện nay.

hoi thao 3

Phong Ly / SBTN