07/10/2015 | 4

Giới trẻ Iowa mua nhà ngày càng nhiều

Giới trẻ Iowa mua nhà ngày càng nhiều

Des Moines, Iowa. (CBS) – Theo số liệu của website Realtordotcom, hiện nay người mua nhà trẻ và mua lần đầu tiên đang thống trị thị trường bất động sản ở Iowa.

Dường như chưa có thành phố nào qua mặt thành phố Des Moines về xu hướng này. Giới trẻ hiện nay cảm thấy chán nản việc trả tiền thuê nhà từng tháng, và sẵn sàng bỏ tiền ra mua nhà. Họ là một thế hệ năng động, thường được nhìn thấy với tai đeo ear bud, túi phồng cell phone và tay không rời ly cà phê, nhưng yêu thích công việc và có rủng rỉnh tiền. Amy Meyer là một chuyên gia chuyên tư vấn cho người có ý muốn mua nhà, của văn phòng Mark Charter Real Estate. Cô cho biết hiện nay đang làm việc với vài khách hàng, tất cả đều là giới trẻ và đang tìm mua ngôi nhà đầu tiên trong đời. Amy nói họ sẵn sàng rời khỏi một chung cư, sẵn sàng đầu tư, có một mái nhà để bám rễ và sinh cây.

Cũng theo dữ liệu của Realtordotcom, trong 6 tháng đầu năm nay, giới trẻ sử dụng tiền thế chấp để mua nhà trong thành phố Des Moines chiếm 60% tổng số người mua nhà. Con số này cao hơn thành phố Provo Utah đến 10%. Và cao hơn tỷ lệ trung bình trên toàn quốc đến 37%. Ashley Schulz là người thuê một căn nhà ở chung cư West Des Moines trong 9 năm qua, với giá 800 Mỹ kim một tháng. Cô nói đã tới lúc phải mua nhà, và cô mua ngôi nhà đầu tiên ở Waukee vào mùa hè này. (Mai Đức)