06/07/2017 | 1

Giới trẻ giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng Đan viện Thiên An

Giới trẻ giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng Đan viện Thiên An

Khoảng 700 bạn trẻ thuộc giáo xứ Phú Yên ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào chiều Thứ Năm tổ chức Lễ kính thánh Maria Goretti và một buổi thắp nến cầu nguyện cho các đan sĩ ở đan viện Thiên An, vừa bị nhà cầm quyền thành phố Huế đàn áp dã man, cũng như cho các tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bỏ tù.

Thánh lễ do Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam chủ tế. Những người tham dự đã cầm biểu ngữ với thông điệp “Giới trẻ giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng đan viện Thiên An”. Họ cầm nến sáng trong tay và hát vang bài Kinh Hoà Bình để cầu nguyện cho các đan sĩ vừa bị nhà cầm quyền thành phố Huế đánh đập, mạ lỵ và vu khống.

Trong bài giảng, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam kêu gọi người dự thánh lễ cùng cầu nguyện cho bà Maria Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, cho các linh mục và đan sĩ của đan viện Thiên An, và cho các tù nhân lương tâm đang ở trong chốn lao tù của chế độ cộng sản như: Hồ Đức Hoà, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hoá, Trần Thị Thuý Nga…

Trong khi đó, báo chí do nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam điều khiển đồng loạt đưa tin “Đan viện Thiên An phá rừng, chiếm đất, tấn công người dân”. Nhưng ít lâu sau, các báo buộc phải gỡ bài, vì bị chỉ rõ ra là đã đăng hình ảnh các đan sĩ bị đánh trọng thương, trong khi lại tuyên truyền dối trá là “người dân bị các đan sĩ tấn công.”

Sau khi đan viện Thiên An bị nhà cầm quyền Huế huy động lực lượng côn đồ đáp áp hôm 28/6 đến 29/6/2017 đến nay. đã có nhiều đoàn người hành hương về “Vùng Đất Thánh” để hiệp thông cầu nguyện cho các đan sĩ.

Nhiều người lên án việc làm phi pháp của lực lượng “côn đồ”, đang nhân danh pháp luật nhằm mục đích cướp 107 hecta rừng thông của đan viện để bán lại cho tư nhân.

Nguyên Nguyễn / SBTN