16/05/2018 | 1

Giới thiệu trailer phim “Bohemian Rhapsody” về Freddie Mercury và ban nhạc Queen

Giới thiệu trailer phim “Bohemian Rhapsody” về Freddie Mercury và ban nhạc Queen

Ảnh: Reuters

Los Angeles, California – Cuối cùng thì người hâm mộ của “rocker” Freddie Mercury và ban nhạc rock Queen cũng có cơ hội xem qua trailer của cuốn phim về anh và ban nhạc của anh.

Phim “Bohemian Rhapsody” với ngôi sao Rami Malek đóng vai Freddie Mercury, không chỉ cho thấy từng bước phát triển của ban nhạc “Queen” qua những bài hát quen thuộc của họ, mà còn cho thấy giai đoạn Freddie Mercury tách ra khỏi nhóm để theo đuổi sự nghiệp solo. Sau khi không thể thành công trong sự nghiệp trình diễn chỉ có một mình, anh quyết định tái hợp với ban nhạc Queen.

Năm 1991, sau cuộc chiến đấu ngắn ngủi với căn bệnh AIDS, ông qua đời ở tuổi 45. Cuốn phim “Bohemian Rhapsody” bắt đầu được phát triển kể từ năm 2010, sau khi Sacha Baron Cohen ký hợp đồng để đóng vai Freddie Mercury. Tuy nhiên sự khác biệt sáng tạo giữa các thành viên còn sống của ban nhạc, gồm tay guitar lead Brian May, là nguyên nhân khiến Sacha Baron Cohen bị đẩy ra khỏi cuốn phim. Sau đó, vấn đề sức khỏe khiến đạo diễn đầu tiên là Bryan Singer xin phép rút lui khỏi cuốn phim, nhường chỗ cho đạo diễn tiếp theo là Dexter Fletcher.

Sau gần 8 năm làm việc, cuối cùng thì phim “Bohemian Rhapsody” cũng hoàn thành. Phim được công chiếu ở Châu Âu kể từ ngày 24 tháng 10, và được công chiếu ở Bắc Mỹ lể từ ngày 2 tháng 12. (Mai Đức)