16/09/2015 | 1

Giới SX xe hơi đắt tiền nhắm thị trường Trung Cộng

Giới SX xe hơi đắt tiền nhắm thị trường Trung Cộng

Frankfurt, Germany. (Reuters) – Nhà sản xuất xe hơi của nước Anh, Rolls-Royce Motors cho hay, sẽ giảm một số loại xe bán ra trong năm nay so với năm ngoái.

Tổng giám đốc điều hành của công ty này tuyên bố tại cuộc trưng bày xe hơi ở Frankfurt liên quan đến kế hoạch của các nhà sản xuất dòng xe hơi đắt tiền nhằm thoả mãn nhu cầu của người Trung Quốc, được coi là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới hiện nay. Hồi năm ngoái, Rolls-Royce đã bán số lượng xe hơi đạt kỷ lục, lên tới hơn 4,000 chiếc nhưng số lượng xe BMW bán ra lại giảm 10% tính đến tháng Bảy năm nay, với khoảng 2,000 chiếc. Tổng giám đốc Điều hành công ty này nói rằng, tốc độ tăng trưởng tại các thị trường khác sẽ không lắp đầy sự sụt giảm nhu cầu của thị trường tại Trung Cộng.

Rolls-Royce Motors đã tung ra một loại xe mới gọi là Dawn tại cuộc trưng bày sản phẩm xe hơi ở Frankurt trong tuần này, với mục đích lôi cuốn thêm giới tài xế trẻ và phụ nữ. Trong khi đó thì hãng Volkswagen, Italy trông mong sẽ đạt được số thương vụ kỷ lục trong năm nay, nhờ gia tăng nhu cầu sử dụng mẩu xe Huracan mới nhất vừa được tung ra thị trường. Tổng giám đốc điều hành của hãng này cũng nói rằng, công ty sẽ tung ra thị trường loại xe SUV mới vào năm 2018, với số lượng bán ra hy vọng lên tới 3,000 chiếc mỗi năm. (Song Châu)