25/09/2016 | 1

Giới LGBT Hồng Kông doạ chiến đấu chống phân biệt giới tính

Giới LGBT Hồng Kông doạ chiến đấu chống phân biệt giới tính

Hong Kong, China. (Reuters) – Các tổ chức đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới, viết tắt là LGBT tại Hong Kong hôm nay cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến đấu chống sự phân biệt đối xử sau vụ hai phụ nữ chuyển giới người Thái Lan bị cấm nhập cảnh.

Truyền thông địa phương cho biết, hai phụ nữ đã phải rời khỏi phi trường quốc tế Hong Kong vì không chịu ký tên vào một văn bản xác nhận đã phẫu thuật chuyển giới.

Tại lễ hội hàng năm do Pink Dot Festival, tổ chức phi lợi nhuận được thành lập cách nay 7 năm nhằm mục đích ủng hộ người đồng tính, dị tính và chuyển giới tại Hong Kong, thành viên của ban tổ chức nói rằng, sự kiện này diễn ra không phải nhằm giải quyết vấn đề di trú mà để giúp mọi người tăng cường sự hiểu biết về giới đồng tính, dị tính và chuyển giới.

Bà Joanne Leung, chủ tịch của Trung tâm Chuyển giới Hong Kong nói rằng, đây không phải là lần đầu tiên người chuyển giới từ Thái Lan bị cấm nhập cảnh. Trong một thông báo phát hành hôm nay, Bộ Di Trú Hong Kong nói rằng các viên chức cấm hai phụ nữ nhập cảnh Hong Kong vì không hài lòng với mục đích của chuyến nghỉ hè của cả hai du khách Thái Lan.

Giới chức thẩm quyền Hong Kong cũng cho rằng, họ tôn trọng tất cả mọi du khách, không phân biệt giới tính, quốc tịch và nguồn gốc xuất thân. Hong Kong là thành phố phóng khoáng, được nước Anh giao trả cho Trung Cộng từ 19 năm qua, tiếp tục duy trì nền tảng vãn hồi và xã hội lâu đời của người Trung Quốc, nhưng được cho là chấp nhận lối sống khác biệt, so với nhiều quốc gia Á châu khác. Hong Kong đã công nhận người đồng tính 25 năm qua. (Song Châu)