25/03/2020 | 0

Giới làm tóc và người hành nghề tự do trong ngành làm đẹp gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng COVID-19

Giới làm tóc và người hành nghề tự do trong ngành làm đẹp gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng COVID-19

Tin từ SAN FRANCISCO – Theo Phòng Thương mại của San Francisco, trong thành phố hiện có hơn 175,000 thương nghiệp nhỏ và phần đông trong số họ là những người làm việc tự do hoặc làm việc cá nhân. Điển hình trong số đó là bà Lena Mishenki, một chuyên gia nối lông mi thẩm mỹ, và đang lo sợ về cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của bà về lâu dài. Thêm một ví dụ là bà Bridgette Slattery, một chuyên gia tạo hình lông mày, người tìm mọi cách để sinh tồn từ thành phố trong cuộc khủng hoảng này.

Sự giúp đỡ duy nhất bà tìm thấy là việc ghi danh quỹ hỗ trợ COVID-19 cho các công ty nhỏ. Nhưng,  như mọi người hành nghề tự do khác, bà Bridgette không đủ điều kiện cho quỹ này. Để đáp ứng đủ điều kiện, những người làm việc tự do sẽ phải thành lập một công ty của riêng họ và thuê ít nhất một người. Nhưng kể cả khi đáp ứng đủ điều kiện đó, thành phố có lẽ cũng không có đủ tiền cho họ. Ông Jay Chen thuộc Phòng Thương mại của San Franciscocho biết tình trạng này diễn ra “vì số tiền đó có hạn và vào thời điểm nộp đơn, số tiền đó có thể không đủ cho tất cả mọi người”.

Thị trưởng London Breed của San Francisco cũng công bố Quỹ phản ứng và phục hồi Give2SF COVID-19, nơi các công ty đang thực hiện các khoản quyên góp có khấu trừ thuế. Cho đến nay, gần 250,000 mỹ kim đã được huy động và số tiền này sẽ được sử dụng cho nhà ở, lương thực, nhân viên an ninh và các công ty nhỏ

Mộc Miên

Cùng chuyên mục