Đang tải...
19/09/2019 | 2

Giới hoạt động dân chủ Hong Kong cùng lãnh đạo Hạ Viện Hoa Kỳ tố cáo Trung Cộng

Giới hoạt động dân chủ Hong Kong cùng lãnh đạo Hạ Viện Hoa Kỳ tố cáo Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington. D.C. — Vào Thứ Năm (ngày 19 tháng 9), tại một cuộc họp báo, Dân Biểu Michael McCaul, Dân Biểu Eliot Engel, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và các thành viên lưỡng đảng khác của Quốc hội cùng các nhà hoạt động dân chủ Hong Kong (bao gồm Joshua Wong, Dennise Ho), đã đưa ra tuyên bố rằng Ủy ban Đối ngoại Hạ viện sẽ hoàn thành Đạo Luật H.R.3289 (gọi là Đạo Luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông 2019) vào tuần sau.

Đạo luật này sẽ xem xét lại hằng năm những đặc quyền mà Hoa Kỳ dành cho Hong Kong về thương mại, đầu tư. Đạo luật cũng cảnh báo chính quyền Trung Cộng và chính quyền Hong Kong nguy cơ bị cậm vận nếu làm xói mòn quyền tự trị của Hong Kong.

Bên cạnh những lãnh đạo Hạ Viện nói trên, buổi họp báo còn có sự tham gia của dân biểu Chris Smith, Chủ Tịch Ủy ban Quốc hội về Trung Cộng Jim McGocate, và các nhà hoạt động dân chủ đến từ Hồng Kông như Joshua Wong, Nathan Law và Denise Ho.

Đây là kết quả vận động của hai nhà đấu tranh dân chủ Joshua Wong và Denise Ho. Joshua Wong đã gặp gỡ chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, và tuyên bố trước Hạ Viện Hoa Kỳ: “Hong Kong không đơn độc”. (Mộc Miên)

Loading...