24/06/2015 | 3

Giới hạn tốc độ lên 70 dặm khiến cảnh sát tiểu bang lo lắng

Giới hạn tốc độ lên 70 dặm khiến cảnh sát tiểu bang lo lắng

La Crosse, Wisconsin. (CBS) – Một tuần sau khi người lái xe tận dụng việc tiểu bang Wisconsin nâng giới hạn tốc độ lên 70 dặm một giờ trên các freeway, cảnh sát tiểu bang bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Theo thống kê, từ đầu năm tới nay, 239 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Wisconsin, so với con số 188 cùng thời gian này năm ngoái. Cảnh sát tiểu bang lo ngại giới hạn tốc độ mới sẽ khiến tỷ lệ người chết tăng lên, vì ngày càng có nhiều người chạy nhanh hơn con số 70 cho phép. Một tuần sau khi những tấm bảng 70 dặm một giờ dựng dọc theo các freeway, cảnh sát tiểu bang nhận thấy tốc độ trung bình của người lái xe là 80 dặm một giờ. Có người chạm tới mức 88 dặm một giờ. Cảnh sát tiểu bang thông báo những ai vượt qua giới hạn tốc độ sẽ bị cảnh sát chặn lại và viết giấy phạt.

Cư dân của tiểu bang bị phạt theo đúng luật, còn cư dân ngoài tiểu bang bị phạt đến 250 Mỹ kim. Theo ông Ryan Smith, giới hạn tốc độ thay đổi khiến suy nghĩ của một số người cũng thay đổi. Họ nghĩ từ 65 lên 70 được, thì từ 70 lên 80 cũng được. Tuy nhiên, sau khi thấy nhiều người bị phạt, các tài xế bắt đầu tuân thủ luật lệ, vì cho rằng tốc độ càng nhanh, tai nạn giao thông càng nhiều. Trong khi họ có giới hạn tốc độ tối đa thì lại không có giới hạn tốc độ tối thiểu. Cảnh sát tiểu bang khuyến cáo những ai muốn chạy chậm nên bám vào lề bên phải. (Mai Đức)