18/10/2014 | 0

Giới chức y tế Maryland họp báo về tình trạng sức khỏe của Nina Phạm

Giới chức y tế Maryland họp báo về tình trạng sức khỏe của Nina Phạm

Bethesda, Maryland. (CBS) – Người y tá đầu tiên ở Dallas được chẩn đoán nhiễm Ebola đang trong tình trạng khá và ổn định, sau khi được chuyển từ Dallas, Texas đến Viện Y Tế Quốc Gia ở Maryland để điều trị.

Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng Và Các Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia, cho biết cô Nina Phạm 26 tuổi đang nhận được sự chăm sóc đặc biệt với phẩm chất tốt nhất. Bác sĩ Fauci nói rằng, bệnh viện nơi cô Nina Phạm được điều trị có những bác sĩ, y tá và chuyên viên kỹ thuật được huấn luyện kỹ càng, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các bệnh truyền nhiễm và việc kiểm soát bệnh truyền nhiễm. Cô có thể sẽ trải qua cuộc trị liệu nếu cần. Chiếc máy bay chở cô đã hạ cánh xuống Maryland đêm Thứ Năm. Khi đó cô vẫn có thể đi bộ từ máy bay đến một chiếc xe cứu thương chờ sẵn. Sau đó cô được đưa đến cơ sở của Viện Y Tế Quốc Gia trước nửa đêm.

Bác sĩ Fauci nói rằng, ông rất muốn trông thấy cô Nina Phạm bước ra khỏi bệnh viện khi cô khỏe mạnh và không còn bị nhiễm siêu vi trùng, và ông sẽ làm mọi thứ có thể để khiến cho điều đó xảy ra. (Huy Lam)