Đang tải...
01/12/2017 | 2

Giới chức ngân hàng nhà nước xác nhận không thiếu tiền 100 đồng

Giới chức ngân hàng nhà nước xác nhận không thiếu tiền 100 đồng

(Ảnh: VnExpress)

Một giám đốc chi nhánh của Ngân Hàng Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam vừa lên tiếng xác nhận không thiếu tiền 100 đồng. Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi trạm thu phí BOT Cai Lậy trong tỉnh Tiền Giang buộc phải xả trạm nhiều lần trong ngày, do không có tiền 100 đồng thối cho tài xế.

Bà Nguyễn Thị Ðậm, giám đốc Ngân Hàng Nhà Nước chi nhánh Tiền Giang, nói với báo mạng VnExpress hôm Thứ Sáu rằng, các loại tiền mệnh giá nhỏ 100, 200 đồng vẫn đang được lưu hành bình thường và luôn được cung ứng đầy đủ cho nền kinh tế.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy hôm Thứ Năm thu phí trở lại ngày đầu tiên sau 3 tháng cho xe cộ qua lại tự do. Ðây là một trong những trạm thu phí BOT bị dân chúng phản đối vì đặt sai chỗ. Theo mô tả của luật sư Lê Công Ðịnh từ Sài Gòn, các tài xế đã áp dụng phương thức 25-1 để “bắt bí” trạm thu phí.

Dựa trên mức lệ phí qua trạm là 25,000 đồng, các tài xế đã đưa 24,500 đồng và 3 tờ 200 đồng, khiến trạm Cai Lậy không có 100 đồng để trả lại. Sau một thời gian cố gắng đôi co vì không có tiền 100 đồng thối cho tài xế, các nhân viên thu phí đành phải “xả trạm”.

Theo VnExpress, Ngân Hàng Nhà Nước chi nhánh Tiền Giang đã có đơn gửi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam xin thêm tiền mệnh giá 100 đồng để “đáp ứng nhu cầu tại địa phương”, hay nói đúng ra là để chống trả cuộc phản đối của giới tài xế bị buộc phải trả tiền mãi lộ một cách vô lý.

Huy Lam/SBTN

Loading...