23/04/2016 | 2

Giới chức đang tìm 500 pound chất nổ bị mất

Giới chức đang tìm 500 pound chất nổ bị mất

(CBS) – Các nhà điều tra của pháp luật liên bang đang tìm kiếm ở ba tiểu bang, số lượng 500 cân chất nổ bị đánh cắp từ một tàu lửa chở hàng CSX.

Phóng viên của CBS Jeff Pegues cho biết khối lượng chất nổ lớn bị mất cắp làm các giới chức lo lắng vì sợ lọt vào tay của các kẻ xấu. Các nguồn tin nói các hành vi trộm cắp đã được báo cáo cách đây hai ngày, nhưng sự việc chưa được thông báo với công chúng.

Cơ quan ATF đang xem xét việc đưa ra một cảnh báo, và treo một giải thưởng trong những ngày tới. Đoàn tàu hỏa CSX đi từ Chicago qua Ohio trên đường đến Detroit. Vào một nơi nào đó trên chặng đường, các nhà điều tra tin rằng các chất nổ đã bị đánh cắp. Theo một nguồn tin từ cảnh sát, khi chiếc tàu lửa chở thuốc nổ đến Detroit, thì một nửa trong số các lô hàng đã biến mất. Một phát ngôn viên của ATF ở Detroit gọi vụ này là một trường hợp rất nghiêm trọng. Về mặt kỹ thuật loại chất nổ này được phân loại là pháo, nhưng vì số lượng lớn và chất lượng cao, nên rất nguy hiểm. Giới chức ATF nói loại thuốc nổ này rất dể bị phản ứng và thường phải được xử lý cẩn thận bởi các chuyên gia.

Các nhà điều tra tin rằng ít nhất 32 thùng chất nổ đã bị lấy đi. Văn phòng Detroit của ATF đang dẫn đầu cuộc điều tra với sự trợ giúp của cảnh sát Detroit. Các nhà điều tra tin rằng kẻ trộm nhiều phần là một nhóm người. (Lê Hoàng)