12/06/2014 | 1

Giới buôn lậu chở ma tuý bằng xe vận tải công cộng nguỵ trang

Giới buôn lậu chở ma tuý bằng xe vận tải công cộng nguỵ trang

Dallas, Texas. (CBS) – Cảnh sát Dallas, Texas vừa phá vỡ một đường dây buôn lậu ma túy hết sức tinh vi, dùng đủ mọi phương tiện vận chuyển công cộng mà không ai có thể ngờ được.
Họ giả dạng một nhân viên của ngành bưu chính viễn thông, hoặc người giao hàng với một chiếc xe vận tải của hãng Federal Express để đưa hàng hóa đến tận miền nam Texas, cũng như người lái xe bồn chở dầu Halliburton mà cảnh sát trưởng Michael O’Connor từng nhìn thấy.
Ông nhìn nhận rằng, các nghi can buôn lậu ma túy đã đóng vai các nhân viên thực hiện nhiều loại dịch vụ vận chuyển khác nhau một cách tài tình. Họ còn dùng cả xe cứu thương chở theo một bệnh nhân cùng với nhân viên y tế chuyên cấp cứu người bệnh trước khi đưa họ đến bệnh viện, với một bình oxy. Cần sa thì được nhồi đặc trên trần của chiếc xe.
Đoạn băng cho thấy nhân viên cảnh sát đã chặn một chiếc xe cứu thương và khi nhân viên cảnh sát vừa từ phía sau tiến đến thì người lái chiếc xe cứu thương phóng xe bỏ chạy. Chiếc xe sau đó bị bỏ lại trên dốc lề đường với nhiều bọc nylon lớn đổ ngổn ngang.
Đó là những bao đựng cần sa, nặng tổng cộng gần một tấn. Trường hợp này đã từng xảy ra với trung sĩ cảnh sát Jorge Medina cách nay 7 năm. Đó là lần đầu tiên ông rượt theo một chiếc xe vận tải trông rất giống xe của Bộ Giao Thông Vận Tải tiểu bang Texas, và cuối cùng chiếc xe phóng chạy trước đôi mắt ngạc nhiên của các nhân viên điều tra.
Cảnh sát tiểu bang chưa có thống kê chính xác cho thấy có bao nhiêu chiếc xe được ngụy trang như thế, lưu thông trên đường. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng O’Connor nói rằng, ông đếm được ít nhất 15 chiếc xe nguỵ trang bị bắt khắp các quận, đã chuyên chở tổng cộng 20 tấn cần sa kể từ năm 2007 đến nay.
Họ còn đóng giả người lái xe UPS 18 bánh chở đầy cần sa. Cảnh sát cũng đã tìm thấy gần 1.4 tấn cần sa giấu dưới ghế ngồi một chiếc xe ngụy trang một chiếc xe buýt chở học sinh. Trừ người lái xe buýt là người thật, còn tất cả các cậu bé ngồi trên xe đều là… hình nộm. Đó là cách hay nhất để người tài xế lái xe buýt giữ được sự yên tĩnh suốt chuyến xe. (S. Châu)