10/06/2015 | 0

Giòi bò lúc nhúc trong thực phẩm chưa quá hạn

Giòi bò lúc nhúc trong thực phẩm chưa quá hạn

Chị Hoa vừa nhận một hợp đồng nấu ăn cho một công ty may mặc ở thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Theo hợp đồng, ngoài thức ăn mặn, chị còn nấu thêm 280 suất ăn chay. Sáng ngày 9 tháng 6, chị Hoa đã đi mua 9 ký thực phẩm chay tại tiệm tạp hóa của bà Trần Phan Huy Tưởng để về nấu 280 phần ăn chay cho công nhân.

Theo hợp đồng, chị mang thực phẩm đến bếp ăn tập thể của công ty chế biến. Nhưng khi mở bao thực phẩm đầu tiên, chị Hoa vô cùng hoảng sợ vì thấy giòi bò lúc nhúc. Ngay sau đó, chị kiểm tra toàn bộ số sườn non chay được đóng gói thì các bao này đều có những lỗ nhỏ do giòi đục khoét. Chị mở bao nào cũng thấy có giòi. Tất cả lô hàng này đều còn hạn sử dụng đến 12/2015. Sau đó, chị đã gửi đơn khiếu nại đến Chi cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương.

Bà Đặng Tuyết Nhung (Chánh văn phòng Hội Bảo vệ người tiêu dùng) cho biết đã nhận đơn khiếu nại của chị Hoa. Hội đã lưu các mẫu sản phẩm nghi kém chất lượng, phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ nội dung đơn khiếu nại. Riêng về số sườn chay chị Hoa cung cấp là 20 thùng còn đóng gói nguyên bao bì.

Tại Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chủ quầy tạp hóa bán sườn non cho chị Hoa xác nhận, số sườn chay này được mua vào khoảng 2 tháng trước từ công ty Thực Phẩm Âu Lạc ở phường Tân Thới, quận 12, Sài Gòn. Trên bao bì ghi rõ sản phẩm làm ở Đài Loan. Công ty Âu Lạc hiện chưa lên tiếng về số thực phẩm chưa quá hạn đã có giòi này.

Ngọc Trinh / SBTN